Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh bí đỏ mọc tôm

Bí đỏ rất tốt với sức khoẻ đặc biệt là giúp sáng mắt và tăng cường trí não.

Món canh thơm ngon với bí đỏ mềm béo cùng viên mọc tôm dai ngọt đậm đà, ăn cùng cơm vào những ngày hè.

Nguyên liệu:

– 300gr bí đỏ
– 150gr giò sống
– 4-5 con tôm
– 4-5 tai nấm đông cô
– Ngò gai, rau om

Cách làm:

– Tôm rửa sạch lột bỏ đầu đuôi và vỏ. Băm nhỏ tôm rồi cho vào phần giò sống. Thêm vào 2 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Quết đều rồi cho vào ngăn mát 30 phút. Sau đó, lấy phần chả ra, thấm ướt tay với nước. Vo chả thành từng viên tròn đều nhau.

– Bí đỏ gọt bỏ vỏ và ruột, thái khúc vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở rồi vắt ráo nước. Rau thái nhỏ.

– Đun sôi nước thả từng viên thịt vào, tiếp tục cho hết phần bí, hạ lửa vừa. Khi bí mềm thì cho phần nấm vào. Nêm vào canh 1 ít hạt nêm, muối và nước mắm sau cho vừa miệng. Cuối cùng, cho rau thơm, tiêu xay vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô dùng nóng với cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích