Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cách làm mứt xoài đón Tết

Thực đơn hàng ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các chị em nội trợ món mứt xoài để đón Tết.

Chỉ còn vài tuần nữa là Tết nguyên đán, bạn có thể học dần cách làm các loại mứt như mứt xoài.

Nguyên liệu:

– Xoài xanh
– Đường, muối.

Cách làm:

– Xoài chọn loại còn xanh, trái to vừa, bỏ vỏ và cắt miếng dày vừa ăn, rửa với nước và ngâm với nước muối hơi mặn. Ngâm 3-4 tiếng, ngâm nước muối giúp xoài ra mủ, bớt độ chua và làm xoài dẻo hơn khi sên mứt.

– Xoài ngâm được 3-4 tiếng lấy ra rửa lại với nước nhiều lần cho ra chất mặn, đem cân. 500 gr xoài khoảng 200 gr đường.

– Cho xoài và đường vào ướp 4-5 tiếng (ướp luôn trong chảo rồi sên luôn), trộn thường xuyên cho mau tan đường và xoài được thấm đều.

– Cho xoài vào chảo sên với lửa lớn vừa, sên khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho xoài được dẻo trong và không bị nát, trộn đều nhưng nhẹ tay. Sên đến khi nước cạn và xoài chuyển sang màu vàng đậm là được.

– Cho xoài ra mâm đem phơi nắng cho dẻo và trong sẽ ngon hơn. Phơi 1-2 nắng nhiều là được, khi phơi nhớ đậy tránh bụi và ruồi. Cho vào lò sấy nhiệt độ 100 độ C khi thấy hơi ráo là được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!