Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cà tím nướng mỡ hành

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã đơn giản, ngon miệng.

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích vì chế biến đơn giản, rẻ tiền mà hương vị lại rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cà tím: 3 trái
– Hành lá cắt nhỏ
– Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, chanh, tỏi, ớt.

img-20200731-125524-998-159618-9303-5206-1596210698Cách làm:

– Cà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để thật ráo rồi lấy dao rạch 1 đường dài trên cà.

– Bắc bếp lửa than, cho vỉ lên trên, đặt cà lên nướng. Trở cà đều các mặt, thấy trái cà mềm, bên ngoài hơi đen là được.

– Dùng dao nhỏ lột sạch lớp da cà. Cho ra đĩa.

– Làm mỡ hành: đun nóng một muỗng dầu ăn, cho vào hành lá cắt nhỏ và chút muối vào, trộn đều, để ra chén.

– Làm nước mắm: một muỗng đường, một muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, một muỗng tỏi ớt băm nhỏ. Trộn đều.

– Rưới mỡ hành, nước mắm vừa pha lên trên cà. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích