Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

Cà tím luộc trộn nước sốt tỏi là món ăn ngon thanh đạm, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe. Những miếng cà tím được luộc chín mềm, trộn cùng nước sốt tỏi thơm béo, mằn mặn thích hợp làm món ngon để cả thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi
Cà tím 1 trái, hành lá 1 nhánh, ngò rí 1 nhánh, mè trắng 1 muỗng cà phê, tỏi 2 tép, ớt 1 trái, nước tương 2 muỗng canh, giấm đen chay 2 muỗng canh, đường trắng 2 muỗng canh, dầu mè 2 muỗng cà phê, giấm 1 muỗng canh,
Cách làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi
Bước 1
Tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Cà tím rửa sạch, cắt khúc 3-4 cm rồi chẻ nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 5 phút.
Bước 2
Đun nóng dầu ớt với lửa vừa, cho tỏi và ớt vào đảo đều. Thêm vào nước tương, giấm đen, đường, dầu mè, đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó tắt lửa, cho ngò rí cắt nhỏ vào trộn đều rồi để nguội.
Bước 3
Bắt nồi nước sôi, cho cà tím và 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi luộc trong khoảng 5 phút thì vớt ra.
Bước 4
Cho cà tím luộc ra đĩa, rưới sốt lên, rắc thêm hành lá và mè trắng lên trên là có thể dùng rồi nhé!

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!