Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cà tím cuộn rau củ ngũ sắc

Cà tím còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, phòng ngừa cao huyết áp... Món cà tím cuộn rau củ sẽ giúp thay đổi khẩu vị của gia đình, thay thế những món ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu làm cà tím cuộn rau củ ngũ sắc
Cà tím 2 trái, rau mầm 100 gr, bắp cải tím 300 gr, ớt chuông 3 trái (Đỏ, xanh, vàng), nấm kim châm 100 gr, dầu olive 1 muỗng canh, muối 1 1/2 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, mù tạt 2 muỗng cà phê, giấm 3 muỗng canh, đường trắng 1 1/2 muỗng canh, nước ép táo 15 ml, nước tương 1 muỗng canh.
Cách làm cà tím cuộn rau củ ngũ sắc
Bước 1
Rửa sạch rau mầm, các loại ớt chuông, bắp cải tím, nấm kim châm. Bắp cải tím và ớt chuông cắt sợi.
Bước 2
Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng dài. Bạn nhớ ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối để cà không bị thâm.
Bước 3
Làm nóng chảo có thêm dầu ôliu. Đặt từng miếng cà tím vào, rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên, chiên trong khoảng 1 – 2 phút mỗi mặt rồi lật lại.
Bước 4
Lấy một ít bắp cải tím và rau mầm đặt ngang trên một đầu của miếng cà, cuộn lại.
Bước 5
Làm tương tự với loại nhân còn lại gồm nấm kim châm và ớt chuông cho đến hết và trình bày lên đĩa. Pha nước sốt mù tạt: 2 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 10ml nước ép táo, khuấy đều. Nước sốt đậu nành: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 5ml nước ép táo, 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều để ăn cùng.
Bước 6
Với những ngày chán thịt cá, bạn có thể tìm đến món chay cà tím cuộn rau củ thanh đạm nhưng đầy màu sắc này. Đây cũng là một gợi ý cho thực đơn ngày ăn chay.

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!