Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá riêu hồng rim me

Cá riêu hồng chiên giòn, kết hợp với sốt me chua ngọt, đậm đà hương vị, khiến cho người không thích món cá cũng tấm tắc khen ngon.

Cá diêu hồng giòn rụm, thấm sốt me chua ngọt đậm đà, thơm lừng mùi tỏi ớt hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng tươi
– Tỏi băm
– Ớt băm
– Tương ớt
– Nước cốt me
– Dưa, cà ăn kèm

2Cách làm:

– Làm sạch, dùng dao lóc phần thịt cá. Giữ lại phần xương. Xương khi chiên lên sẽ rất giòn. Thái miếng vừa ăn.

– Ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Ướp 15 phút. Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.

– Cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều.

– Phi tỏi vàng thêm ớt băm, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ. Cho cá vào đảo đều cho thấm sốt, bày ra đĩa, cho thêm ít tiêu. Trang trí dưa leo, cà chua. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích