Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cà pháo cay ngọt

Món cà pháo cay ngọt đưa cơm, vị ngon hấp dẫn khi ăn cùng canh cua cho ngày hè thanh mát.

Bữa cơm chiều với bát canh cua cùng cà pháo cay ngọt thì rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.

– 1 củ riềng, 1 củ gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.

– Đường cát, nước mắm.

Cách làm:

– Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.

– Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.

– Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

– Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.

– Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

– Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều.

– Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích