Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá nục sốt cà chua

Ngày Cá tháng tư 1/4 nên ăn món cá nục sốt cà chua đậm đà hương vị.

Cá nục tươi béo, từng thớ cá dai ngọt quyện cùng sốt cà chua sánh đậm thơm lừng, rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

– 2 con cá nục tươi 500gr
– 2-3 quả cà chua chín
– Tỏi, ớt, hành tím băm
– Tương ớt
– Hành lá

164679047-859850724572217-5920-6525-8972-1616661953Cách làm:

– Cá bỏ mang, ruột làm sạch để ráo. Khứa lên mình cá 2-3 đường cho nhanh thấm gia vị, ướp vào cá 1 ít muối và tiêu xay. Cà chua băm nhỏ để làm sốt. Hành lá thái nhỏ.

– Đun nóng dầu thả cá vào chiên với lửa nhỏ, lật mặt cá đến khi cá vàng giòn thì đem ra.

– Phi thơm hành, tỏi băm cho cà chua vào xào. Cà chua nhừ ra màu đẹp thì thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp tục thêm 1/2 chén nước đảo đều. Sốt sôi nếm lại cho vừa miệng rồi cho cá đã chiên vào, lắc nhẹ rưới đều xốt lên mình cá.

– Cuối cùng tắt bếp thêm hành lá, tiêu lên mặt. Cá sốt cà chua dùng nóng với cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích