Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá chiên giòn rim mắm tỏi ớt

Món cá chiên rim mắm tỏi ớt đơn giản nhưng ngon miệng. Từng miếng cá giòn giòn, thấm đều mắm tỏi ớt với đủ vị chua cay mặn ngọt, đậm đà. Món cá được chế biến theo cách trên vừa ngon lại không còn mùi tanh.

Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, bữa cơm chỉ cần một món cá chiên giòn rim mắm tỏi ớt là đủ hao cơm.

Nguyên liệu:

– 400 gr cá trắm
– 2 quả ớt hiểm băm nhỏ
– 5 tép tỏi băm nhỏ
– 45 gr đường
– 90 ml nước lọc
– 45 ml nước mắm
– 4 gr muối bột canh
– 5 ml nước cốt chanh

Cách làm:

Cá rửa sạch chặt miếng dày khoảng 1,5 cm.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Đổ nước lọc vào chảo, thêm nước mắm, muối bột canh, đường, nước cốt chanh vào đun sôi ở lửa vừa khoảng 5 phút hoặc cho đến khi xốt hơi sánh lại thì thêm tỏi ớt băm nhỏ vào khuấy đều.

Cho cá chiên vào chảo mắm tỏi rồi rim cho cá ngấm gia vị. Xốt cạn bớt thì tắt bếp.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích