Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá bạc má kho củ cải

Vào mùa đông những món kho thường được các chị em nội trợ ưa chuộng, trong đó phải kể đến món cá bạc má kho củ cải đẫm gia vị ăn kèm cơm trắng rất ngon.

Cá bạc má thịt chắc ngọt, kho cùng củ cải mềm, đẫm gia vị, ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon.

Nguyên liệu:

– Cá bạc má: 500gr
– Củ cải: 1-2 củ

Cách làm:

– Củ cải bỏ vỏ, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng dọc.

– Cắt miếng vừa không quá mỏng, cho 1-2 thìa canh muối vào trộn đều ngâm 2-3 tiếng cho cải mềm và ra chất đắng, sau đó lấy ra rửa với nước nhiều lần cho ra chất mặn.

– Cá làm sạch, cắt làm hai. Ướp cá với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, ít muối, 1 thìa canh nước màu kho, 2-3 thìa canh nước mắm, đầu hành lá giã nhỏ, ít tiêu. Ướp 30 phút.

– Cho ít dầu vào chảo hay nồi kho, dầu nóng cho cá vào kho ít phút cho cá săn và có màu đẹp, cho củ cải vào cùng thêm ít nước.

– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho thêm củ hành và vài tép tỏi, ớt vào kho cùng. Kho đến khi cá chín là được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích