Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bún Thái chay

Tô bún Thái chay thơm, nước dùng chua ngọt cay cay cùng các loại rau thanh mát và những nguyên liệu chay khác được chiên giòn giòn hoà quyện. Đây sẽ là món chay đáng thử trong tháng 8 âm lịch.

Tô bún Thái chay thơm, nước dùng chua ngọt cay, dùng cùng các loại rau thanh mát và những nguyên liệu chay khác được chiên giòn.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu hũ
– Chả lụa chay
– Hoành thánh chay
– Chả viên chay
– Tàu hũ ky chiên giòn
– 1 chai gia vị lẩu Thái (loại dùng chay được)
– Sả cây, ớt, ngò gai
– Bún tươi
– Rau ăn kèm (rau muống, rau rút…)

Cách làm:

– Đậu hũ thái miếng vừa ăn, chiên vàng 2 mặt. Chả lụa thái lát. Chả viên thái đôi. Rau muống, rau rút rửa sạch thái khúc. Ngò gai thái nhỏ. Hoành thánh chay.

– Cho vào nồi 1,5 lít nước thêm chai gia vị lẩu Thái vào khuấy đều đun sôi. Nước sôi cho thêm sả đập dập, vì chai gia vị đã được nêm sẵn nên mình chỉ cần nêm nếm thêm cho có vị chua ngọt phù hợp cho gia đình là được. Sau đó cho tiếp phần đậu hũ, chả viên vào. Hạ lửa nhỏ để nồi nước lèo luôn nóng.

– Chần bún và rau muống, rau rút qua nước sôi rồi cho ra tô, xếp thêm chả lụa, tàu hũ ky, hoành thánh chiên vào. Chan thêm nước lèo thơm ngon cùng chả viên và đậu hũ. Rắc ít ngò gai lên mặt là hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích