Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bún bò xào Nam Bộ

Bún bò xào Nam Bộ là món ăn vô cùng đơn giản nhanh gọn nhưng lại rất thơm ngon, phù hợp cho cả những ngày thời tiết nóng nực.

Nguyên liệu làm bún bò xào nam bộ
Thịt bò 300 gr, hành tây 100 gr, bún tươi 1 kg, xà lách 200 gr, rau thơm 50 gr, dưa leo 200 gr, giá đỗ 100 gr, đậu phộng 20 gr, dầu ăn 3 muỗng canh, tỏi băm 5 muỗng canh, ớt băm 2 muỗng canh, đường trắng 55 gr, nước mắm 50 ml, nước 100 ml(Nước lọc), tiêu 2 gr
Cách làm bún bò xào nam bộ
Bước 1
Cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Ướp 300gr thịt bò cùng 5gr đường, 2gr tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút.
Bước 2
Nước mắm chua ngọt: Hòa tan 100ml nước, 50gr đường và 50gr nước mắm. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm và đồ chua vào. Khuấy đều.
Các bạn có thể thay thế đồ chua bằng nước cốt chanh để tạo vị chua nhé.
Bước 3
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại. Tiếp theo cho 100gr hành tây cắt múi nhỏ vào xào nhanh tay 2 phút thì tắt bếp.
Để thịt bò không bị dai, thao tác xào nên nhanh và xào ở lửa lớn.
Bước 4
Xếp bún vào tô, thêm thịt bò xào, rau xanh, dưa leo, giá đỗ, đậu phộng rang và mỡ hành. Khi ăn chan thêm nước mắm chua ngọt nữa là hoàn thành bữa ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng rồi đó. Thêm vào thực đơn để đổi món cho cả gia đình ngay nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!