Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bọ biển hấp cách thủy

Bọ biển có ở vùng biển Sa Huỳnh tỉnh Quảng Ngãi. Khi thưởng thức miếng thịt bọ biển tan trong miệng thơm ngon, chuẩn vị, một món ăn lạ rất nên thử.

Thịt của bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc, hấp ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh. Lượng thịt của bọ biển khá ít.

Nguyên liệu:
Bọ biển
Sả

Ớt xanh, đường, sữa đặc, quất (tắc)

Cách làm: 

– Làm sạch:
Dùng bàn chải chà bên ngoài cho hết cát, sạn hay bẩn.
Dùng kéo cắt 1 đoạn trên bụng nó, từ đầu xuống chừng 3-5cm, để 1 lúc là nó xì cái “sữa” màu trắng. Sau đó cái bao tử của nó sẽ trồi lên, hoặc dùng tay tìm cái bao tử này, loại bỏ, rửa sạch con bọ này và để ráo nước.
– Hấp cách thủy
Có nhiều cách chế biến như là hấp bia, nướng,… nếu muốn giữ nguyên hương vị nên hấp cách thủy và cho mấy cây sả đập dập. Hấp chừng 25-30 phút.
– Làm muối chấm:
Cho ớt xanh, sữa đặc, muối, đường trắng, tắc vào xay nhuyễn.
Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích