Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bao tử cá basa chiên giòn chấm mắm me

Món bao tử cá basa chiên giòn chấm mắm me chua ngọt rất phù hợp làm đồ nhắm hoặc ăn kèm cơm.

Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.

Nguyên liệu:

– Bao tử cá: 300gr
– Bột chiên giòn
– Me.

Cách làm:

– Bao tử cá: làm sạch với chanh và muối.

– Nấu nước gần sôi cho bao tử vào nấu thêm ít phút là được. Rửa bao tử lại lần nữa để ráo.

– Ướp bao tử với ít ngũ vị hương (tuỳ thích), 1/2 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm hoặc bột ngọt. Cho ít bột chiên giòn vào trộn đều với bao tử.

– Cho bột chiên giòn ra tô, thêm ít nước vào khuấy hơi sệt là được.

– Cho bao tử vào tô bột rồi đem chiên vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.

– Làm nước chấm: 50 gr me cho ít nước sôi vào lọc lấy nước chua, thêm đường và nước mắm cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Thêm tỏi ớt băm vào.

– Bao tử chiên giòn chấm với mắm me hoặc tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!