Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa

Bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa là món ăn tráng miệng mát lạnh, vị ngọt béo của nước cốt dừa, đắng thơm hương cà phê. Đặc biệt được tạo hình thành những chiếc bánh trung thu trông thật bắt mắt.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa
Bột rau câu dẻo 9 gr, đường trắng 100 gr, bột cà phê 17 gr, sữa tươi 100 ml, nước cốt dừa 100 ml
Cách làm bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa
Bước 1
Cho vào nồi gồm: 100ml nước, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 3g bột rau câu dẻo, 30g đường trắng. Khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi bột rau câu tan là được. Rót hỗn hợp rau câu sữa dừa vào khuôn đợi đông lại là thành nhân bánh.
Bước 2
Hòa tan bột cà phê với 100ml nước sôi. Trong một nồi sạch, cho 500ml nước lọc vào, thêm 6g bột rau câu dẻo và 70g vào, khuấy đều. Đặt lên bếp đun cho bột rau câu tan hết. Sau đó, rót nước cà phê đã pha vào, khuấy cho quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất. Múc nước rau câu cà phê cho vào ngập 1/4-1/3 khuôn bánh (kích thước lớn hơn phần nhân). Đợi rau câu cà phê hơi đông lại rồi cho phần nhân rau câu sữa dừa đã chuẩn bị vào, múc nước rau câu cà phê cho ngập khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông.
Bước 3
Chỉ cần làm lạnh 2-3 tiếng là món tráng miệng bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa đã sẵn sàng phục vụ rồi nhé!
Song Ngư (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!