Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu kem lạnh

Chỉ cần có khuôn bánh trung thu với hoa văn bắt mắt là bạn có thể làm ngay những chiếc bánh trung thu kem lạnh xinh xắn. Vị bánh ngọt đặc trưng, kem mát lạnh, giúp bạn vừa ăn ngọt, vừa giải nóng hiệu quả.

Nguyên liệu làm bánh trung thu kem lạnh
Kem phô mai 150 gr, đường trắng 100 gr, việt quất 100 gr (Đông đá), Kem whipping 100 ml bột mì 25 gr, bột năng 25 gr, bột nếp 50 gr bột gạo 50 gr, sữa đặc 30 ml, sữa tươi không đường 240 ml, dầu ăn 20 ml
Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu kem lạnh
Khuôn bánh , Máy xay sinh tố
Cách làm bánh trung thu kem lạnh
Bước 1
Đánh tan 150g kem phô mai với 50g đường rồi cho 100g kem whipping vào đánh bông mịn. Cuối cùng, cho chén việt quất đông đá xay nhuyễn vào khuấy đều. Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông.
Bước 2
Rây vào tôm lớn gồm: 25g bột mì, 25g bột năng, 50g bột nếp, 50g bột gạo, 30ml sữa đặc, 50g đường, 240ml sữa tươi và 20ml dầu ăn, trộn đều thành khối rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.
Bước 3
Bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi mang bao tay nhồi lại cho bột dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành những phần nhỏ tùy theo trọng lượng của khuôn. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Ví dụ khuông 50g thì nhân kem 20g và vỏ 30g.
Bước 4
Bánh thành hình là có thể ăn ngay. Tuy nhiên để ngon thì bạn phải đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng nhé! Nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu càng lâu thì lớp vỏ bánh sẽ bị khô cứng đấy!

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!