Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu cầu vồng

Những chiếc bánh xinh đẹp này sẽ đem lại cho gia đình bạn một ngày Tết đoàn viên rôm rả.

Nguyên liệu làm bánh trung thu cầu vồng
Bột bánh dẻo 200 gr, dầu ăn 480 gr, nước 250 ml, bánh bông lan 200 gr, việt quất 2 muỗng canh.
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm: đỏ, xanh lá, vàng.
Dụng cụ thực hiện Khuôn bánh
Cách làm bánh trung thu cầu vồng
Bước 1
Dùng thìa nghiền nhuyễn bánh bông lan cùng mứt và trộn thật đều để có phần nhân mịn màng.
Bước 2
Cho 250ml nước đổ vào âu bột và khuấy đều. Thêm một nửa số dầu ăn vào rồi dùng tay nhào đều. Sau đó, tiếp tục thêm số dầu ăn còn lại và nhào đều lần nữa.
Bước 3
Chia bột thành ba phần bằng nhau rồi thêm màu thực phẩm vào, nhào nặn cho màu đều khắp bột. Tiếp đó, ở mỗi màu lại chia thành từng viên tròn bằng nhau sao cho phù hợp với khuôn của bạn. Trộn từng viên bột của mỗi màu lại với nhau để tạo màu sắc đa dạng, bắt mắt của cầu vồng.
Bước 4
Cán viên bột mỏng ra ra rồi cho nhân vào giữa sao cho tỉ lệ bột và nhân là: 1:2. Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 5
Chắc chắn những chiếc bánh xinh đẹp này sẽ đem lại cho gia đình bạn một ngày Tết đoàn viên rôm rả.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!