Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trứng chiên bí ngòi

Món bánh trứng chiên bí ngòi để làm món ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều rất thích hợp.

Bánh trứng chiên với bí ngòi có vị bùi bùi, ngậy ngậy, bí ngòi tươi, chấm với nước chấm đậm đà, làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm.

Nguyên liệu:

– 500gr bí ngòi tươi thái nhỏ
– 2 quả trứng
– 1 chén bột mì đa dụng
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 3 cây hành lá, thái nhỏ
– 1/2 muỗng canh dầu ăn

Nước chấm:

– 1 tép tỏi đập dập
– 2 thìa cà phê giấm gạo đen
– 1 thìa cà phê muối
– 2 thìa cà phê dầu mè

UntitledCách làm:

– Rửa sạch bí và thái nhỏ.

– Cho hành lá cắt nhỏ, trứng, dầu mè, muối và bột ngũ vị hương vào trộn đều.

– Thêm khoảng 1 cốc bột mì vào. Trộn theo một chiều cho đến khi bột không còn khô nữa. Để nghỉ trong khoảng 15 phút.

– Cho một ít dầu lên bề mặt chảo. Làm nóng. Cho hỗn hợp cho vào chảo để chiên đến khi chín vàng.

– Pha nước chấm: Hoà một tép tỏi đập dập, 2 thìa cà phê giấm gạo đen, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè. Chấm kèm với bánh trứng chiên.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích