Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh pudding vị trà xanh

Bánh pudding vị trà xanh dùng làm bữa tráng miệng ngày cuối tuần với những bước đơn giản.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm bánh pudding mịn, béo ngậy, thơm mùi trà xanh, dùng làm bữa tráng miệng ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng
– 350ml sữa
– 10gr đường
– 7gr bột matcha

Screen-Shot-2021-03-27-at-10-5-1848-3265-1616863058Cách làm:

– Đun sữa trên lửa nhỏ, cho đường và rây bột matcha vào, đun đến khi hỗn hợp hoà tan nhưng không đun sôi quá kỹ.

– Đánh bông 2 quả trứng và cho vào sữa matcha, khuấy đều.

– Rây hỗn hợp để loại bỏ những phần lợn cợn rồi rót hỗn hợp vào cốc, lưu ý chỉ để đầy 80% cốc rồi đậy giấy bạc.

– Hấp trong 2 phút với lửa lớn, sau đó để nguội khoảng 15 phút, rắc thêm chút bột matcha lên bề mặt là hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích