Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh nướng trà xanh nhân mè đen trứng muối

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Nguyên Liệu
12 bánh
1 . Vỏ bánh:
240 gr bột mì, 7gr bột matcha
160 gr nước đường
30 gr dầu ăn
lòng đỏ trứng
2 . Nhân bánh:
6 trứng muối
200 gr đỗ đen
200 gr mè đen
30 gr đường
30 gr dầu ăn (20gr dầu, 10gr dầu mè)
5 gr bột mì hòa trong 30ml nước
40 gr mạch nha
10 gr bột bánh dẻo
Các bước tiến hành
Vỏ bánh: trộn đều tất cả các nguyên liệu, nhồi bột vừa đến khi bột mềm mịn thì bọc kín lại nghỉ 50p
Nhân bánh: 
Rang mè chín thơm, xát vỏ và xay thành bột, để nguội

– Đỗ đen luộc chín cùng đường xay nhuyễn

– Trộn đều đỗ bà mè cùng 15gr dầu ăn. Cho vào chảo trống dính sên

– Trong lúc sên cho từ từ dầu và nước bột vào đảo đều

– Khi sên gần đạt, ta cho mạch nha vào đảo đều và sên đến khi đạt thì cho bột bánh dẻo vào đảo đều là xong
– Nặn bánh theo thỉ lệ 1 vỏ 2 nhân
– Nướng bánh 190°C trong 10p thì lấy ra xịt nước đợi bánh nguội và quét hỗn hợp trứng sữa mật ong lên cho bánh vàng.
– Lặp lại bước trên 2 lần (lần 2 nướng 7p). Lần 3 nướng 7p là được bánh
Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Thực đơn hàng ngày: Bánh nướng trà xanh nhân mè đen trứng muối
5 (100%) 1 vote

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!