Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh mướt ram

Món ram Hà Tĩnh đơn giản và không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ chút thịt nạc xay, bún gạo khô, mộc nhĩ và gia vị trộn đều nhưng đặc biệt nhờ gói bằng bánh ram làm từ gạo và mật mía. Vì vậy, chiếc ram có màu vàng óng đẹp mắt, không ngấm mỡ, không bị vỡ, bánh giòn rụm, rất vừa miệng.

Bánh mướt dẻo, mỏng tang mềm mượt quấn trong chiếc ram nóng hổi giòn rụm, món ăn đơn giản nhưng quyến rũ thực khách.

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt nạc vai heo
– 100 gr bún khô sợi nhỏ
– 1 xấp bánh ram Hà Tĩnh
– 1 nắm hành lá
– 100 gr hành khô
– 50 gr mộc nhĩ
– 500 gr bánh mướt
– 200 gr giò lụa ăn kèm
– Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Cách làm:

– Thịt heo chọn phần nạc vai lẫn mỡ, đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café tiêu. Trộn đều để 10 phút cho ngấm.

– Bún khô sợi nhỏ ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở, sau đó cắt thành từng đoạn ngắn 3 cm.

– Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch thái sợi thật nhỏ.

– Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

– Hành khô thái mỏng, đem phi cho vàng ruộm, vớt ra đĩa cho ráo dầu.

– Trộn đều thịt, bún khô, mộc nhĩ, hành lá, nếu muốn có thể cho thêm 2 quả trứng gà.

– Trải bánh ram ra, cho nhân vào giữa, cuộn tròn lại rồi đem rán ngập dầu đến khi vàng ruộm.

– Bánh mướt có thể bóc từng lá mỏng, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn rồi trộn cùng hành phi, hoặc để nguyên lá cuộn cùng ram.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích