Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh khoai tây thịt bò chiên

Các chị em nội trợ có thể biến tấu món mới từ bánh khoai tây thịt bò chiên với cách làm đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Bánh khoai tây chiên croquette, thêm thịt bò băm, là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu – Mỹ…

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây
– 150 gr thịt bò băm
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả trứng
– Bột mì đa dụng
– Bột chiên xù
– Muối
– Tiêu đen

Cách làm:

– Cắt nhỏ hành tây, gọt vỏ và cắt miếng khoai tây, hấp cho đến khi mềm.

– Cho khoai tây hấp ra bát khi còn nóng rồi nghiền nhuyễn.

– Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho ít dầu, phi thơm hành khô, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm chút muối tiêu đen, để nguội dùng sau.

– Cho khoai tây đã nghiền vào, trộn đều và nhào thành bánh.

– Đánh trứng. Nặn từng viên bánh, lăn qua bột mì đa dụng, trứng và bột chiên xù.

– Chiên đến khi vàng giòn, lót giấy thấm dầu rồi ăn cùng tương ớt, tương cà.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích