Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo

Bánh khoai lang phô mai vỏ sủi cảo bùi bùi vị khoai, phô mai bên trong dai dai, ngầy ngậy. Món bánh dễ làm, dễ ăn. Các loại bánh làm từ khoai lang luôn được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, thơm ngon.

Sử dụng vỏ sủi cảo mua sẵn, bạn có thể làm bánh khoai phô mai dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nguyên liệu:

Cần chuẩn bị gồm khoai lang, sữa tươi, đường, phô mai bào và vỏ sủi cảo. Riêng với vỏ sủi cảo, bạn có thể mua sẵn dễ dàng ở các cửa hàng đồ ăn người Hoa, người Hàn hay các siêu thị. Việc sử dụng vỏ mua sẵn, bạn không cần nhào bột vất vả, lớp vỏ chắc chắn, dai, không bị vỡ khi rán.

Cách làm:

Bạn chỉ mất chưa tới 30 phút là đã hoàn thành mẻ bánh. Đầu tiên, bạn hấp khoai lang cho tới khi chín mềm, nghiền nhuyễn rồi cho sữa tươi, đường và phô mai bào. Tỷ lệ tùy theo khẩu vị bản thân, nếu thích ăn ngọt và thơm ngậy thì cho nhiều đường sữa và phô mai, nếu thích vị khoai thì giảm bớt hai thành phần này.

Sau đó, bạn trộn đều lên và nặn bánh. Cách nặn giống với há cảo, sủi cảo. Bạn vo viên hỗn hợp khoai, cho vào giữa lá, tạo hình xoáy tròn và ấn nhẹ để cố định. Tiếp đó, bạn cho bánh lên chảo, không nên cho nhiều dầu ăn, dễ khiến bánh bị ngấy, chỉ nên phết một lớp mỏng dầu ăn lên hai mặt bánh và chiên nhanh vì phần nhân bên trong đã chín từ trước, chỉ cần vỏ há cảo bên ngoài chín là được. Cuối cùng, rắc thêm chút vừng đen để bánh thơm hơn.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích