Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh khoai lang tím hạt sago

Món tráng miệng từ bánh khoai lang tím hạt sago lạ miệng mà ít béo.

Khoai lang tím và hạt sago là nguyên liệu chính để làm món tráng miệng vừa ngon vừa đơn giản lại ít dầu mỡ.

Nguyên liệu:

– Hạt sago: 100gr
– Bột củ năng: 70gr
– Nước lọc
– Khoai lang tím nghiền (số lượng tuỳ ý)
– Đường: 50 thìa cà phê
– Dầu thực vật: 1 muỗng canh

sago-5903-1616950833Cách làm:

– Đun sôi 1lít nước, cho sago vào nấu khoảng 6-8 phút, bắc ra khỏi bếp, đậy nắp và để trong 25 phút, sau đó chuyển qua nước lạnh, vớt ra, để ráo và để riêng.

– Vo viên khoai lang tím thành từng viên tròn nhỏ.

– Trộn đều bột củ năng với nước, cho đường vào trộn đều, cho sago, dầu thực vật vào trộn đều.

– Quét dầu vào khuôn, cho hỗn hợp sago rồi đến khoai lang tím, cuối cùng là phủ hỗn hợp sago còn lại lên trên cùng.

– Hấp ở lửa lớn vừa trong 10-12 phút cho đến khi bánh có màu trong suốt. Lấy ra khỏi khuôn và bày lên đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích