Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh kếp

Bánh kếp (souffle pancake) có thể ăn kèm bơ, chuối, dâu, kem whipping và mật ong. Tuỳ khẩu vị mọi người mà các bạn chọn topping.

Souffle pancake là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng mềm mịn, dễ ăn và không bị ngấy.

Nguyên liệu:

2 trứng lòng đỏ tách riêng, lòng trắng tách riêng

Sữa tươi k đường: 20ml

Bột mì: 25g

Đường: 20g

Baking powder: 1 ít (nếu cho em bé ăn có thể thay bằng ít dấm hoặc nước cốt chanh)

Cách làm:

Dưới đây là 5 bước trong công thức nấu ăn làm bánh souffle pancake:

1. Lòng đỏ các bạn đánh cùng 20ml sữa tươi sau đó trộn bột mì + baking powder qua ray và 1 ít vani

2. Lòng trắng các bạn đánh cùng vs đường đến lúc bông lên thành kem

3. Sau đó, múc từng ít một kem lòng trắng sang âu lòng đỏ trộn từ từ và nhẹ nhàng theo 1 chiều.

4. Bắt kem vào túi, để bếp lửa bé nhất, mình dùng chảo để nhiệt 4.5 hoặc 5 thấm ít dầu ra giấy rồi bôi quanh chảo

5. Bóp kem vào chảo các bạn cho dầy dầy lên tí nha các bạn nhìn bánh sẽ phồng hơn, đậy vung chờ 3,4’ mở vung rồi lật lại bánh đậy vung tiếp 3,4’ là xong 2 mặt.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích