Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh gối nhân thịt

Bánh gối nhân thịt chiên (Bánh xếp chiên, bánh quai vạc) có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bao lấy phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa góp, rau sống đều ngon.

Nguyên liệu làm bánh gối nhân thịt
Vỏ bánh: Bột mì 250 gr, bột gạo 50 gr, muối 1 muỗng cà phê, đường trắng 1 muỗng cà phê, trứng gà 2 quả, nước 60 ml
Nhân bánh: thịt heo bằm 500 gr, nấm mèo 30 gr, nấm đông cô 30 gr, cà rốt 30 gr, củ sắn 30 gr, hành tây 30 gr, hành tím 30 gr,  đường trắng 50 gr, nước mắm 50 ml, dầu hào 50 gr, tiêu 3 gr, dầu chiên, dầu ăn 200 ml
Cách làm bánh gối nhân thịt
Bước 1
Làm vỏ bánh gối nhân thịt: Trộn 250gr bột mì, 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường lại với nhau cho đều. Thêm vào tô bột 2 quả trứng gà, trộn đều.
Cách làm bánh gối cho bột gạo như thế này sẽ giúp bánh có độ kết dính, lớp vỏ không vị rời rạc.
Bước 2
Thêm từ từ vào tô bột 60ml nước lọc, vừa chế nước vừa trộn đều. Dùng tay nhào bột thành một khối mịn, không dính tay. Bọc bột lại để nghỉ 30 phút.
Nếu bột làm vỏ bánh gối nhân thịt quá khô thì thêm mỗi lần một ít nước đến khi có thể nhồi bột lại thành một khối. Ngược lại nếu bột quá ướt thì thêm bột áo.
Bước 3
Làm nhân bánh gối: Trộn đều 500gr thịt heo xay cùng với 30gr nấm mèo, 30gr nấm đông cô, 30gr củ sắn, 30gr cà rốt, 30gr hành tây, 30gr hành tím, 50gr đường, 50gr nước mắm, 50gr dầu hào, 3gr tiêu.
Các bạn có thể biến tấu cách làm bánh gối bằng nhân tôm, mực cũng được đó.
Bước 4
Sau khi nghỉ 1 tiếng, cắt bột làm bánh gối ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh gối nhỏ theo kích thước tùy thích. Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, dàn mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.
Các bạn có thể dựa theo cách làm bánh gối này để làm dư ra rồi bảo quản tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ cần làm nhân là được.
Bước 5
Cách xếp bánh gối nhân thịt đẹp mắt: Thêm nhân vào giữa vỏ bánh gối rồi gấp bánh lại làm đôi, miết chặt viền rồi gói viền theo hình xoắn để làm vỏ bánh đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách làm bánh gối này thì bạn có thể dùng một chiếc nĩa để ép viền bánh lại nhìn cũng rất đẹp.
Bước 6
Cách làm bánh gối chiên giòn rụm: Đun nóng nhiều dầu ăn, gắp từng chiếc bánh xếp vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt. Vớt bánh ra đặt lên vĩ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo dầu.
Bước 7
Cách làm bánh gối chiên với lớp vỏ vàng ươm giòn rụm, bao bọc bên trong là phần nhân thịt nấm thơm phức, giúp đổi vị cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn. Bánh gối nhân thịt nên dùng nóng để đảm bảo lớp vỏ bánh gối vẫn giòn, giúp tăng thêm vị ngon. Ăn kèm bánh gối với đồ chua, rau thơm sẽ đỡ ngán dầu mỡ hơn.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!