Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh flan vị dừa

Bánh flan vị dừa là loại bánh ngọt ngon có hương vị khác biệt với các loại bánh flan khác. Hay nói cách khác, bánh flan vị dừa là phiên bản biến tấu từ bánh flan truyền thống.

Nguyên liệu làm bánh flan vị dừa
Trứng gà 4 quả, lòng đỏ trứng gà 1 cái, nước cốt dừa 180 ml, muối 1/4 muỗng cà phê, nước cốt chanh 10 ml, nước 30 ml, đường trắng 120 gr, sữa tươi không đường 370 ml.
Cách làm bánh flan vị dừa
Bước 1
Cho 60gr đường và 30ml nước vào nồi nhỏ nấu sôi đến khi đường chuyển qua màu vàng thì cho tiếp 10ml nước cốt chanh, dùng tay lắc đều nồi để nước chanh hoà quyện vào caramel và tắt bếp. Sau đó đổ caramel vào khuôn sứ đã chuẩn bị.
Nước chanh giúp caramel có mùi thơm và không bị ngọt gắt. Khi nước đường chuyển qua màu vàng phải thao tác nhanh tay vì caramel rất dễ cháy khét. Nên dùng muỗng múc caramel vào khuôn sứ để tránh bị bỏng.
Bước 2
Đập 4 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng vào âu lớn. Thêm 60gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng đến khi đường tan hoàn toàn.
Để bánh flan không bị rỗ, không nên đánh mạnh tay, hỗn hợp trứng đường sẽ nổi nhiều bọt khí.
Bước 3
Cho 180ml nước cốt dừa và 370ml sữa tươi không đường vào nồi nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp và nấu đến khi có hơi khói bốc nhẹ, thử tay vào sữa dừa hơi nóng ấm thì tắt bếp.
Để bánh flan có vị dừa đậm và béo hơn thì các bạn tăng thêm nước cốt dừa và giảm sữa tươi theo lượng tương đương nhé, đảm bảo tổng lượng sữa dừa 550ml là bánh vừa mềm ngon.
Bước 4
Đổ từ từ sữa dừa vào âu trứng đường. Vừa đổ vừa khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Hỗn hợp sữa dừa phải hơi ấm, không được quá nóng sẽ làm trứng chín gây lợn cợn.
Bước 5
Lọc hỗn hợp flan qua rây lọc. Sau đó đổ vào từng khuôn sứ có caramel. Bọc giấy bạc che mặt từng khuôn. Tiếp theo, đổ nước sôi vào khay đựng và cho vào lò nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 30 phút.
Để đế bánh flan không bị quá nóng khi tiếp xúc trực tiếp khay nướng, các bạn nên lót một khăn dày vào khay, sau đó cho từng khuôn sứ vào.
Bước 6
Bánh flan vị dừa mềm tan trong miệng, có vị ngậy và thơm rất đặc trưng. Nếu là một tín đồ của dừa thì đừng bỏ lỡ món bánh flan vị dừa siêu ngon siêu hấp dẫn này nha. Thêm nữa, bánh flan vị dừa ăn lạnh rất ngon, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày nên tranh thủ những ngày cuối tuần, các bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món tráng miệng này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!