Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh flan lá dứa

Món bánh flan lá dứa làm tráng miệng rất thơm ngọt và được sự yêu thích của các bé.

Bánh flan lá dứa có màu xanh dịu, mùi thơm nhẹ, mềm ngọt.

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 6 quả
– Sữa tươi có đường: 400ml
– Whipping cream: 100ml
– Lá dứa: 100gr 
– Đường

Cách làm:

– Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm ít nước vào xay nhuyễn. Lọc lấy nước. Để nước lá dứa 3-4 tiếng, bỏ phần nước trong ở trên, lấy phần nước bên dưới.

– Cho gần 100 gr đường với ít nước cho lên bếp nấu đến khi chuyển màu vàng cánh gián là được. Cho một ít vào khuôn đựng bánh.

– Trứng gà cho ra tô, bỏ bớt 2 lòng trắng trứng. Khuấy đều nhẹ tay.

– Cho sữa tươi có đường, thêm Whipping cream với 30-50 gr đường cho lên bếp nấu ít phút với lửa nhỏ. Hỗn hợp vừa ấm là được.

– Cho hỗn hợp sữa từ từ vào trứng, cho nước lá dứa vào cùng, khuấy đều nhẹ tay. Lọc hỗn hợp sữa, trứng, lá dứa qua rây 1-2 lần. Cho vào khuôn bánh, dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín khuôn. Cho vào nồi hấp với lửa nhỏ 40-45 phút là bánh chín. Hoặc có thể nướng trong lò.

– Bánh flan chín, để nguội cho vào ngăn mát.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!