Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh flan bí đỏ

Flan bí đỏ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, vị ngọt thơm của lớp bí đỏ dẻo dẻo bao quanh lớp flan trứng mềm mịn sẽ là một món ăn cực hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

Bí đỏ 1 trái

Trứng gà 3 quảLòng đỏ trứng 2 cáiSữa tươi không đường 400 mlSữa đặc 150 mlChiết xuất vani 1 Cách làm bánh flan bí đỏ

      • Bước 1

    Bí đỏ rửa sạch, cắt phần cuống và phần đế, sau đó dùng dao rạch một đường tròn bên trên và bắt đầu dùng muỗng khoét ruột và hạt bên trong bí để tạo khoảng trống rộng chứa phần flan.

    Bước 2

    Hòa tan 400ml sữa tươi không đường và 150ml sữa đặc, đun nóng nhẹ trên bếp (lưu ý không đun sôi). Tiếp theo đập 3 trứng gà và 2 lòng đỏ trứng vào tô, dùng phới lồng khuấy thật nhẹ để tránh tạo nhiều bọt khí trong trứng.

    Bước 3

    Đổ hỗn hợp sữa và trứng vào cùng với nhau. Để hỗn hợp flan không có mùi tanh của trứng, cho thêm 1 muỗng café vani vào khuấy đều. Cuối cùng lọc qua rây từ 2-3 lần để hỗn hợp flan được mịn.

    Bước 4

    Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, sau đó rót hỗn hợp flan vào trong quả bí, lưu ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại một khoảng nhỏ vì sau khi hấp chín hỗn hợp flan sẽ nở lên. Hấp khoảng 45-50 phút đến khi phần flan đông lại, cho tăm vào thấy tăm sạch không dính là được.

    Bước 5

    Bí chín lấy ra để nguội, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể cắt miếng và thưởng thức. Với món flan bí đỏ thơm ngon này, không những trẻ nhỏ mà người lớn cũng sẽ thích mê vì hương vị đặc biệt của nó.

    Bách Nguyên (TH)

      Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

      Đánh giá bài viết này

      Bạn cũng có thể thích
      Do NOT follow this link or you will be banned from the site!