Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh đúc

Bánh đúc hành là món quà quê dân dã, gắn liền với tuổi thơ của không ít người Việt Nam. Tuy nhiên theo thời gian, món ăn này đã dần mai một và vắng bóng trong các khu chợ Việt. Những ngày nhàn rỗi, bạn có thể tự nấu một nồi bánh đúc hành để nhâm nhi cho đỡ thèm theo hướng dẫn dưới đây.

Bánh đúc hành có màu vàng nhẹ của nước vôi, miếng bánh núng nính, thơm phức mùi hành. Bánh đúc mềm mượt, vị bánh man mát, chấm cùng tương bần, mắm tôm vắt chanh hoặc nước mắm ớt cay cay, hương vị hài hòa, là một thức quà quê hương tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 300 gr bột gạo
– 30 gr vôi bột
– 1 lít nước lọc
– 10 gr hành khô
– Lá chuối
– Gia vị: muối, dầu ăn

Cách làm:

– Hòa vôi bột với 1 lít nước, để cho lắng xuống rồi gạn lấy phần nước trong.

– Cho 500 gr bột gạo, 50 gr bột năng, 1/3 thìa café muối, 1 thìa canh dầu ăn vào hòa lẫn với 500 ml nước vôi trong vừa gạn được. Quậy đều cho hỗn hợp tan. Để 30 phút cho bột nghỉ.

– Trong khi chờ đợi, bạn cắt hành khô thành lát mỏng rồi phi ngập dầu cho vàng ruộm, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

– Lá chuối rửa sạch, lau khô.

– Chọn nồi có phần đế dày để quấy bánh đúc. Bắc nồi bột lên bếp nấu với nhiệt độ vừa tới khi sôi thì hạ nhiệt nhỏ lại, quấy đều liên tục trong 30 phút. Khi bột đã đặc, trong, quấy thấy nặng tay là đã chín.

– Đổ nhanh bột ra mâm cho lót sẵn lá chuối, dàn cho bánh trải đều và có độ dày khoảng 3-4 cm.

– Khi bánh vẫn còn nóng, rắc đều hành phi lên trên. Đeo bao tay, thấm vào phần dầu ăn vừa phi hành, dùng tay miết đều lên mặt bánh để phần hành bám đều và mặt bánh láng đẹp hơn.

– Đợi bánh nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích