Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh cookie đường Noel

Bánh cookie đường Noel vừa ngon miệng vừa đẹp mắt mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức nha. Bánh có vị ngọt thanh, giòn rụm nóng hổi với nhiều màu sắc xanh đỏ, đậm chất giáng sinh đấy.

Nguyên liệu làm bánh cookie đường noel
Bột khô, bột mì 250 gr, bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê, muối 1/4 muỗng cà phê
Bột ướt, hạt chia 1 muỗng canh, nước 3 muỗng canh, bơ lạt 170 gr, đường trắng 150 gr, tinh chất vani 2 muỗng cà phê, hạnh nhân 1/2 muỗng cà phê(tinh chất)
Phần trang trí: Đường bột 200 gr, sữa tươi 4 muỗng cà phê, màu thực phẩm 5 ml(xanh lá, đỏ, xanh dương)
Cách làm bánh cookie đường noel
Bước 1
Mở sẵn lò nướng ở 180 độ C. Trong âu lớn, trộn đều 250g bột mì, 1/2 muỗng bột nở, 1/4 muỗng muối. Trong âu nhỏ, cho 3 muỗng hạt nước, 1 muỗng hạt chia vào ngâm. Trong âu khác, cho 170g bơ lạt, 150g đường, 2 muỗng ting chất vani, 1/2 muỗng tinh chất hạnh nhân vào trộn đều lên, sau đó cho hạt chia vào trộn lần nữa. Cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp bột khô và trộn, nhào thật kĩ thành khối bột dẻo mịn. Cho bột ra mặt phẳng, đậy lên miếng giấy nến và cán mỏng.
Bước 2
Cho bột vào tủ lạnh nghỉ 15 – 30 phút. Sau đó lấy bột ra dùng khuôn cắt thành những hình dạng yêu thích khác nhau, đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến. Cho bánh vào lò nướng từ 8 – 11 phút là bánh chín giòn, lấy bánh ra để nguội. Làm màu trang trí: cho 200g đường bột, 2 muỗng sữa không đường, khuấy đều và chia thành các phần, nhỏ vài giọt màu vào trộn đều. Sau đó cho vào túi bắt kem và tạo hình lên những chiếc bánh cookie là xong nha.
Bước 3
Bánh cookie đường Noel thơm ngon, xinh xắn với hình dáng và màu sắc bắt mắt, mang đậm không khí giáng sinh đấy. Nào chúng ta cùng nhau lưu lại công thức này và làm ăn nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!