Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bột củ năng

Với cách làm đơn giản, chị em nội trợ có thể làm bánh bột củ năng thanh đạm cho những ngày sau Tết.

Bánh bột củ năng có thể ăn cả nóng và lạnh, vị thanh mát, phù hợp với những ngày sau Tết ăn nhiều đồ ngấy mỡ.

Nguyên liệu:

– 125gr bột củ năng
– 5 củ năng tươi
– 190gr đường nâu hoặc đường trắng
– 700ml nước

aCách làm:

– Bột năng hoà với 150ml nước khuấy đều. Đặt sang một bên trong 10 phút. Sau đó khuấy lại. Bạn có thể lọc hỗn hợp nếu cần thiết.

– Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ.

– Cho phần nước còn lại (550ml) hoà với phần đường, đun trên lửa chậm cho đến khi đường tan hết. Đun sôi rồi cho củ năng đã băm nhuyễn vào, đun đến khi nước bắt đầu sôi trở lại thì tắt.

– Sau khi nước đường sôi, cho nước đường từ từ vào phần bột năng đã hoà ở bước đầu, tiếp tục đun, trong quá trình đun tiếp tục khuấy để tránh bị lắng.

– Cho bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh đã hoàn thành chưa thì có thể cắm cây tăm vào. Khi ăn, cắt thành từng lát dày. Mùa hè, có thể để trong tủ lạnh và ăn mát. Mùa đông, có thể áp chảo với một lượng dầu nhỏ và ăn nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích