Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bí đỏ khoai tây chiên giòn

Món bánh ăn vặt buổi xế chiều rất thích hợp đó là bánh bí đỏ khoai tây chiên giòn.

Bí đỏ và khoai tây nhào với bột mì, thêm chút gia vị, chiên giòn, có thể trở thành một món khai vị hoặc món ăn vặt lúc xế chiều.

Nguyên liệu:

– 140gr bí đỏ
– 1 củ khoai tây
– 1 muỗng cà phê bột tỏi
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê tiêu đen
– 80gr vụn bánh mì
– 70gr bột mì
– 120ml nước

Cách làm:

– Khoai tây và bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu. Sau đó, hấp khoai và bí đỏ trong lửa vừa khoảng 30 phút đến khi chín mềm.

– Cho bí đỏ và khoai tây vào xay nhuyễn.

– Trộn bột mì, bột tỏi, muối, tiêu đen và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Nhào nhuyễn bí đỏ và khoai tây, nặn thành một chiếc bánh tròn. Phủ đều bột chiên giòn rồi tới một lớp vụn bánh mì. Chiên bánh với lửa vừa cho đến khi chín vàng.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích