Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh bao bí đỏ

Bạn có thể tự làm món bánh bao bí đỏ để cả nhà ăn sáng trước khi đi làm và đi học với màu bắt mắt và vị thơm ngon khó cưỡng.

Bánh bao chay hay màn thầu là món ăn sáng quen thuộc, nhưng nếu cho thêm một chút bí đỏ vào phần bột sẽ tạo nên chiếc bánh màu vàng đẹp mắt, vị thơm hơn. Bạn có thể tự làm bánh bao tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản với hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu:

Bí đỏ, men nở, bột mì, đường trắng.

Cách làm:

– Bí đỏ thái lát mỏng, đem hấp, thêm một ít đường tùy khẩu vị. Sau đó nghiền nhuyễn, thêm men nở – loại men khô màu nâu thường dùng làm bánh bao. Đem hỗn hợp trộn chung với bột mì rồi ủ trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng cho khối bột nở ra gấp đôi.

– Sau khi ủ, bạn phải nhào bột cho tới khi thật mịn, không còn những lỗ bong bóng nhỏ. Nếu phần bột quá to thì bạn nên chia nhỏ ra làm cho dễ. Bột mịn đạt yêu cầu thì xắn nhỏ ra, vo viên đều nhau. Quét lớp dầu mỏng lên xửng hấp hoặc lót giấy nến chống dính. Đổ nước nóng 35 độ vào, đậy nắp ủ trong 20 phút. Nếu nước quá nóng thì bạn rút ngắn thời gian ủ lại. Sau cùng, bật bếp nấu trong 5 phút là xong.

– Bánh bao ăn nóng hổi, thơm nhẹ mùi bí dễ khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú. Bạn biến tấu bằng cách thêm nhân đậu đỏ, đậu xanh… xay nhuyễn nếu thích hoặc dùng dây tạo hình quả bí. Món này lý tưởng khi thưởng thức cùng sữa đậu nành nóng vào buổi sáng.

Khánh Chi (tổng hợp) 


Bạn cũng có thể thích