Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bạch tuộc sốt chua ngọt

Món bạch tuộc sốt chua ngọt mang đến vị chua chua cay cay, ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu đều được.

Bạch tuộc tươi ngọt kèm ớt chuông giòn giòn, thấm vị chua ngọt cay cay, ăn cùng cơm hoặc là món nhậu cũng ngon.

Nguyên liệu:

– 500 gr bạch tuộc kẽm tươi
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– Gừng, tỏi, ớt, hành lá
– Chanh

Cách làm:

– Bạch tuộc lấy bỏ phần túi mực bên trong, bóp muối rửa sạch. Đun sôi nước cho vào một nhúm muối, vài lát gừng đập dập, cho bạch tuộc vào chần sơ khoảng 30 giây thì vớt ra.

– Ớt chuông, củ hành, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc.

– Pha sẵn sốt chua ngọt: Cho vào chén 4 nước cốt chanh hoặc giấm. 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng sa tế nếu thích vị cay nhiều, 1/2 chén con nước nóng. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được.

– Phi thơm tỏi cho phần rau củ và vài lát gừng vào, thêm phần sốt.

– Tiếp tục đổ hết phần bạch tuộc vào xào nhanh trên lửa lớn.

– Xào thêm một chút thì tắt bếp, thêm hành lá, tiêu vào.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích