Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thời tiết ngày 9/8: Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang mưa to, đề phòng lũ quét

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khu vực các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang có mưa, mưa vừa, có nguy cơ cao xảy lũ quét.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay, trên khu vực các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang có mưa, mưa vừa. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 2h-4h/09) tại một số nơi như sau: Tỉnh Phú Thọ: trạm Yên Lương 19.6mm, Thanh Thủy 12,8mm, Phú Hộ 18.2mm… Tỉnh Thái Nguyên: trạm Phổ Yên 26.8mm, Phú Bình 6.8mm… Tỉnh Tuyên Quang: trạm Sơn Nam 7.2mm… Cảnh báo: Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 10-30mm, có nơi trên 50 mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:
– Tỉnh Phú Thọ: huyện Thanh Sơn, Tân Sơn.

– Tỉnh Thái Nguyên: huyện Phú Bình, TX Phổ Yên.

– Tỉnh Tuyên Quang: huyện Sơn Dương, TP Tuyên Quang.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:
– Tỉnh Phú Thọ: huyện Thanh Thủy.

– Tỉnh Thái Nguyên: TP Sông Công.

– Tỉnh Tuyên Quang: huyện Yên Sơn.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C
Khu vực Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C
Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C
Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 97%..
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C
Khu vực Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 – 100%.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C
Khu vực Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C
Khu vực Hà Nội
Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 95%.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C

Bách Nguyên (TH)

 

Bạn cũng có thể thích