Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thời tiết Hà Nội mát mẻ ngày làm việc đầu tiên

Sự hoạt động trở lại của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp khiến mưa rào và dông xuất hiện rải rác, tiết trời mát mẻ ở miền Bắc trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tuy nhiên, mưa dông xảy ra trong giai đoạn chuyển mùa thường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Miền Bắc ban ngày trời vẫn có nắng nên nhiệt độ trưa chiều ở mức 32-33 độ. Tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và phía bắc của tỉnh Sơn La, trời vẫn có nắng khá mạnh vào giữa trưa và đầu giờ chiều với nền nhiệt 33-35 độ.

Không khí lạnh cuối mùa nên không đủ mạnh để tác động tới các tỉnh duyên hải miền Trung. Nhưng mưa rào và dông cũng xuất hiện rải rác trong sáng nay ở khu vực từ Thanh Hóa đến Nghệ An, Hà Tĩnh.

Xu hướng tăng mưa cũng diễn ra ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Mặc dù không diễn ra trên diện rộng, nhưng cục bộ vào chiều tối tại khu vực này có những điểm xuất hiện dông mạnh, kèm theo tố lốc và gió giật mạnh. Nam Bộ trong khoảng thời gian từ sáng đến chiều trời vẫn có nắng nhiều, nhưng cường độ không mạnh như những ngày vừa qua.

Thời tiết các vùng 

Kh vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, cao nhất 28 – 30 độ.
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Đêm và sáng sớm trời se se lạnh với mức nhiệt 20 – 23 độ, có nơi dưới 19 độ.

Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 – 31 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 29 – 32 độ, phía nam có nơi trên 33 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27, cao nhất dao động từ 32 – 35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Tây Nguyên trưa chiều nền nhiệt ở ngưỡng 32 – 35 độ, có nơi trên 35 độ, Nam Bộ cao nhất 33 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Bách Nguyên (Theo Vietnamnet)

 

 

 


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!