Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng

1. Không ăn sáng

Không ăn sáng không chỉ gây hại cho dạ dày và ruột mà còn khiến con người mệt mỏi, bụng khó chịu, đau đầu. Hơn nữa dễ khiến gan bị kết sỏi và thúc đẩy quá trình già hóa của con người.

2. Chạy bộ khi bụng đói

Chạy bộ khi bụng rỗng làm tăng áp lực của tim và gan, dễ dẫn đến tim đập không đều, thậm chí là đột tử.

3. Dùng nước đang sôi sùng sục để pha trà

Dùng nước đang sôi sùng sục để pha trà sẽ phá hỏng các vitamin C có trong lá trà. Tốt nhất là nên dùng nước sôi có nhiệt độ khoảng từ 70-80 độ, dùng nước ở nhiệt độ này để pha trà uống sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

4. Không đánh răng trước khi ngủ

Không đánh răng trước khi ngủ gây nguy hiểm rất lớn. Những người thường xuyên không đánh răng sẽ dễ bị cảm và viêm phổi, cũng sẽ khiến răng bị sâu, hỏng, chảy máu chân răng, thậm chí là rụng răng.

5. Trước khi ngủ không rửa mặt

Những bụi bẩn và các loại mĩ phẩm trên mặt sẽ kích thích lên da, làm tắc các tuyến nhờn trên mặt hoặc tắc lỗ chân lông, gây tổn hại đến sức khỏe của da.

6. Dùng đũa phun sơn để ăn cơm

Trong sơn có chứa rất nhiều chất có hại cho cơ thể. Trong đó hợp chất Nitrobenzen, sau khi được cơ thể hấp thu nó sẽ kết hợp với các chất chứa Triethylamine để tạo thành Nitrosamine – một chất gây ung thư rất mạnh.

7. Uống giấm khi bị mắc xương cá

Uống giấm không những không loại bỏ được xương cá mà ngược lại có còn khiến niêm mạc bị bỏng rát, thực quản bị phù nề.

8. Tách thuốc ra để uống

Viên thuốc sau khi tách ra sẽ tạo thành những góc nhọn không tốt cho việc nuốt xuống, dễ gây tổn hại thực quản và đường ruột, dạ dày.

9. Trên bàn ăn trải ni lông

Ni lông được làm từ nhựa pvc chứa nhiều chất độc hại. Nếu các loại dụng cụ ăn uống thường xuyên tiếp xúc những loại độc này sẽ khiến con người trúng độc mãn tính.

10. Sau khi uống rượu xong uống trà đặc

Lượng cafein có trong trà phản ứng với cồn sẽ gây ra những tác dụng không tốt, khiến người say rượu mệt mỏi và gây hại nhiều hơn.

Bách Nguyên (Theo Phunugiadinh)

 


Bạn cũng có thể thích