Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thói quen sinh hoạt dẫn đến bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Đối với sức khỏe của phụ nữ, phần dưới dễ gặp các vấn đề nhất. Theo thống kê điều tra thì hầu như 100% chị em đều từng mắc các bệnh phụ khoa. Quả thực, kẻ thù lớn nhất của vùng dưới phụ nữ chính là bệnh phụ khoa!

Bệnh phụ khoa là bệnh thường gặp và phổ biến nhất ở phụ nữ, tuy nhiên, nhiều chị em đã thiếu hiểu biết đúng về bệnh phụ khoa, không giữ gìn vệ sinh cơ thể, nhiều thói quen sinh hoạt không tốt đã dẫn đến bệnh phụ khoa.

Mặc quần tất

Làm đẹp là bản chất của phụ nữ nên nhiều chị em thường mặc quần bó để làm nổi bật dáng người, có tác dụng che đi những khuyết điểm trên bề mặt cơ thể, nhưng ai cũng biết rằng quần bó dễ chèn ép các mạch máu trong cơ thể khiến máu huyết bị tắc nghẽn. Rác trong máu không thể chuyển hóa kịp, chất liệu quần tất nói chung kém, độ thoáng khí không tốt nên dễ dàng đưa cơ thể vào môi trường kín và ẩm ướt, sẽ làm tăng khả năng bị nấm mốc gây hại cho cơ thể.

Thích sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

Mặc dù trên thị trường có bán nhiều loại nước rửa vùng kín nhưng các bác sĩ phụ khoa không khuyến khích bạn nữ sử dụng quá nhiều, thực tế vùng kín của phụ nữ nên rửa nhiều lần bằng nước ấm để giữ khô ráo. Nếu bạn luôn sử dụng dung dịch để vệ sinh thường xuyên sẽ phá hủy sự cân bằng axit-bazơ trong vùng kín của phụ nữ, khiến một số lượng lớn vi khuẩn phát triển, từ đó làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa.

Ít vận động

Đối với phụ nữ ngồi lâu, ít vận động không chỉ khiến chị em dần có “bụng”, ngồi lâu không sinh hoạt còn có thể mắc các bệnh phụ khoa, ngồi lâu sẽ làm máu không lưu thông được, dẫn đến tắc nghẽn tĩnh mạch chậu trở về và gây ứ trệ máu. Máu ra nhiều gây ra các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm phần phụ. Ngồi lâu cũng có thể khiến phần dưới của phụ nữ bị ngột ngạt, thoát khí kém tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu chủ yếu là do không cố ý, thường không có thời gian hoặc cố tình không thải ra ngoài sau khi buồn đi tiểu, một khi bận bịu thì việc nhịn tiểu rất dễ xảy ra. Nước tiểu được tạo ra ở thận và được dự trữ trong bàng quang, khi đạt khoảng 200cc thì cơ thể người sẽ sinh ra ý muốn đi tiểu, lúc này sẽ tiếp tục dự trữ đến 500cc trở lên và bàng quang sẽ giãn nở quá mức. Là nước thải trao đổi chất của cơ thể con người, nước tiểu chứa các chất rắn như chất điện giải và các hợp chất nitơ cùng với 95% -97% nước. Lâu ngày, các chất này có thể gây tổn thương bàng quang và gây ra các bệnh phụ khoa.

Phá thai

Đây có thể nói là hành vi gây hại cho cơ thể của chị em phụ nữ nhất là đối với sức khỏe vùng dưới của chị em, bởi hành vi này sẽ khiến chị em bị rối loạn bài tiết nội tiết tố và dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nhau. Vì vậy, chị em phải chú ý đến các biện pháp tránh thai.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích