Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thế giới trừu tượng được khắc họa dưới lăng kính “Triết học tự cổ chí kim”

Cuốn sách “Triết học tự cổ chí kim” sẽ dẫn dắt chúng ta lội ngược dòng thời gian, từ thuở hồng hoang của tri thức nhân loại cho đến thế kỉ 20 với những biến động làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của nhiều dân tộc trên thế giới, để khám phá từng “mảnh ghép” triết học phương Tây.

Với cách diễn giải ngắn gọn, súc tích, cùng những hình minh họa lí thú, cuốn sách khắc họa các vấn đề triết học dưới lăng kính gần gũi, dễ hiểu; đồng thời mang đến cho độc giả các góc nhìn mới mẻ về bản thân cũng như thế giới xung quanh mình.

Qua cuốn sách, độc giả, nhất là các bạn đọc trẻ, sẽ nhận thấy nội dung triết học không phải là những khái niệm trừu tượng đáng sợ và xa vời, không có mấy ý nghĩa thiết thực. Chúng là những hiểu biết mà chúng ta thu nhận được thông qua quá trình quan sát và suy tư về thế giới, về thực tại.

“Triết học tự cổ chí kim” không phải là một cuốn giáo trình lịch sử triết học, dù rằng nó đề cập và diễn giải quá trình vận động và phát triển của triết học theo trục thời gian, khởi đầu từ các bậc tiền nhân thời cổ đại, như Socrates, Plato, Augustinus…, cho đến những tên tuổi được bàn luận nhiều trong triết học đương đại như Jacques Derrida, Michel Foucault, Gilles Deleuze hay Judith Butler. Cuốn sách này chỉ nhằm một mục đích duy nhất: đó là thôi thúc ta phải tiếp tục suy tư, nghiền ngẫm và chất vấn sau quá trình bóc tách tư tưởng, quan điểm của những trí tuệ lỗi lạc trên.

Điểm đặc biệt của cuốn sách nằm ở ngôn ngữ cô đọng, dễ đọc và cách trình bày gần gũi, đi kèm những hình minh họa sống động, phù hợp với các bạn đọc trẻ mới chập chững bước đầu tiên trên hành trình thu nhặt những “mảnh triết học”. Thêm vào đó, cuốn sách này không dựng lên hình ảnh triết gia như những tượng đài, không đúc kết các tư tưởng thành những chân lí độc tôn. Chúng ta hãy hình dung triết gia như là những người đang chuyện trò, khơi dậy những băn khoăn rất đỗi thơ ngây, nhưng cần thiết để tư duy và tồn tại trong cuộc sống này.

Linh An


Bạn cũng có thể thích