Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Táo quân 2018: Quốc Khánh, Tự Long ấn tượng nhất!

Táo quân 2018: Quốc Khánh, Tự Long ấn tượng nhất!

Táo Quân là một trong những chương trình đặc biệt và được trông đợi nhất cả năm, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam. Theo đó, mỗi năm thách thức với ê kíp sáng tạo Táo Quân là thay đổi hình thức thể hiện, tạo nên những điều bất ngờ thú vị đối khán giả. Và thay đổi táo bạo nhất của Táo Quân 2018, đó là không còn màn báo cáo của các Táo.

Những sự kiện, vấn đề nổi cộm trong xã hội suốt năm 2017 được đề cập, phân tích vừa sâu sắc, vừa hài hước thông qua những màn trình diễn, những câu chất vấn nửa đùa nửa thực của bộ ba Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc), Bắc Đẩu (Công Lý) cùng các Táo.

Các vấn đề từ thu phí BOT, lợi ích nhóm, xả hàng tấn chất thải xuống biển, 12 dự án thua lỗ nghìn tỉ, giá xăng dầu tăng, đào tạo tiến sĩ, cải cách chữ viết, lỗi đánh máy, bổ nhiệm thần tốc, buôn thuốc ung thư giả, người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, mạng xã hội quá đà câu view…

Việc nở rộ các cuộc thi hoa hậu, hoa hậu bị ném đá màu da, bờ môi hay chuyện đưa người đẹp trình diễn trên phi cơ chở các cầu thủ U23 Việt Nam,… cũng xuất hiện rất tài tình qua lối diễn xuất của Vân Dung (Táo y tế), Quang Thắng (Táo Kinh tế), Chí Trung (Táo Quy hoạch), Minh Hằng (Táo môi trường), Tự Long (Táo xã hội), Minh Vượng (Táo hưu trí)…

Tuy nhiên, màn trình diễn của NSND Tự Long (Táo xã hội) vẫn duyên dáng nhất bởi ngoài tài ca hát những vấn đề của xã hội trong đó có mạng xã hội cũng có nhiều đất để anh tung tẩy diễn. Vai Ngọc Hoàng (nghệ sĩ Quốc Khánh) đảm nhiệm cũng để lại những dấu ấn khá thú vị trong dàn Táo năm nay.

Những câu nói gây ấn tượng của Táo Quân năm nay như: “Cầm tiền thì sợ tiền rơi/Cầm tờ A4 đời đời ấm no” hay “Cuộc đời thì lắm éo le/Nhân sâm thì ít, rễ tre thì nhiều”… hứa hẹn sẽ được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ nhiều trên mạng ngay sau khi chương trình phát sóng.

Những vấn đề Táo Quân 2018 đề cập đều là những sự việc đã được báo chí phản ánh năm qua nhưng với lối diễn xuất hết mình của Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Minh Vượng, Minh Hằng… cũng mang đến thông điệp về mỗi ban ngành, cá nhân làm việc hãy tận tâm, có trách nhiệm hơn để tạo ra một xã hội kỷ cương, liêm chín

Một trong những điều đáng tiếc của Táo Quân năm nay đó là một số nghệ sĩ trẻ như: Minh Tít, Dũng Hớn, Trung ruồi, Duy Nam… được mời diễn nhưng đất diễn của họ chưa nhiều. Bên cạnh đó, ca sĩ Minh Quân, NSƯT Đức Hùng cũng xuất hiện với vai phụ “Thiên Lôi” và cháu họ xa của Cô Đẩu nhưng diễn mờ nhạt…

Táo Quân 2018 là năm cuối cùng?

Táo Quân 15 năm qua có rất nhiều chương trình làm hay để lại nhiều tiếng cười sâu cay cho các khán giả cả nước. Họ không chỉ xem vào đêm 30 Tết hàng năm mà còn xem đi xem lại nhiều ngày sau đó ở trên sóng truyền hình hay mạng xã hội. Đó là những nỗ lực tuyệt vời của đạo diễn, tác giả kịch bản, các nghệ sĩ suốt thời gian dài đã cống hiến cho khán giả những tiếng cười vui, thông điệp ý nghĩa.

Tuy nhiên, cũng cần thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà ê kíp làm chương trình phải đối mặt. Năm nào cũng làm, nên kịch bản mới, độc đáo là vấn đề vô cùng nan giải; và để gây cười, tạo không khí vui, thì diễn xuất cũng không thể hoàn toàn chỉn chu. Mặt khác, để làm vừa lòng hàng triệu khán giả, là điều vô cùng thử thách.

4/2, ngày ghi hình cuối cùng của Táo Quân 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – “ông trùm” chương trình Táo Quân nhiều năm qua viết trên trang cá nhân với dòng chia sẻ: “Một chặng đường dài và một lần nữa thôi…”. Và rất nhiều bạn bè thậm chí cả khán giả vào thắc mắc và động viên với mong muốn ê kíp hãy tiếp tục.…

Sau đó, nghệ sĩ Chí Trung cũng rất cởi mở với báo chí rằng, Táo quân đã đi được hành trình 15 năm, trở nên quen thuộc với công chúng, được nhiều người chờ đợi. Táo quân đã đạt đến đỉnh cao mà sau đỉnh cao là sự tụt dốc. Anh nói: ‘’15 năm là một cái mốc khá tốt của một chương trình. 15 năm đã đạt được thành công, khán giả yêu mến và tôi nghĩ rằng nên chuyển thành một chương trình khác’’.

Khi Táo Quân 10 năm tuổi, báo chí đã đặt ra vấn đề có nên bỏ Táo Quân hay không nhưng cuối cùng chương trình vẫn tiếp tục duy trì. Và năm nay khi kỷ niệm 15 năm Táo Quân luồng thông chương trình sẽ dừng lại được rò rỉ từ một vài người trong cuộc.

“Tôi có nghe nói Táo Quân 2018 rất có thể sẽ là năm cuối cùng chúng tôi tham gia. 50/50 là phương án tiếp tục Táo Quân hay dừng lại. Nếu phải dừng lại cá nhân tôi cũng buồn lắm vì nó là một phần tất yếu của cuộc sống này mà” – một nghệ sĩ tham gia Táo Quân nhiều năm chia sẻ.

Táo Quân 2018 liệu có khép lại sau 15 năm lao động và cống hiến ngọt ngào của tất cả ê kíp? Cánh cửa này đóng lại liệu sẽ có cánh cửa khác mở ra? Câu hỏi này vẫn là dấu hỏi còn bỏ ngỏ. Nhưng có lẽ ý kiến nên dừng lại để tìm kiếm ý tưởng mới của nghệ sĩ Chí Trung cũng là điều đáng suy ngẫm cho ê kíp thực hiện Táo Quân mà người đứng đầu là đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Bách Nguyên (Theo Vietnamnet)


Bạn cũng có thể thích