Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tâm sự của người mẹ dành cho cô con gái trước khi ra mắt gia đình người yêu

Những tâm sự của người mẹ dành cho cô con gái trước khi ra mắt gia đình nhà người yêu khiến cho mọi người phải suy ngẫm.

Con gái thân yêu,

Mẹ rất mừng vì con có thể tìm được một người mà con thích và có cùng ý muốn chung sống với nhau trong quãng đời còn lại.Thời gian thấm thoát thoi đưa, mẹ ngày một già đi, rồi một ngày nào đó mẹ sẽ đi trước con một bước. Vì thế mẹ luôn mong rằng con có thể tìm được một người đối xử, chăm sóc thật tốt cho con.

Tháng trước, con đưa cậu ấy về nhà ra mắt bố mẹ, bố mẹ không có ý kiến gì, mẹ thấy cậu ấy rất thật thà, cũng rất lễ phép với bố mẹ. Hơn nữa, bố mẹ cũng có thể nhận ra cậu ấy thật lòng yêu thương con, muốn cùng con tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Mấy hôm trước con nói với mẹ con chuẩn bị tới ra mắt gia đình cậu ấy, đến nhà cậu ấy ăn cơm. Con rất hồi hộp hỏi mẹ cả đống câu hỏi: “Mẹ ơi, lần đầu ra mắt nhà chồng phải chú ý những gì? Có phải là con nên tỏ ra siêng năng hăng hái một chút không? Ngày xưa lần đầu mẹ đến nhà bố có xung phong rửa bát không?”.

Nhìn ánh mắt đầy hưng phấn và hồi hộp của con, nói thật lòng, con gái ạ, trong lòng mẹ bỗng dấy lên cảm giác buồn nhiều hơn là vui.

Con gái ạ, cuối cùng con cũng tìm được người mà mình yêu thương và cậu ấy cũng thật lòng yêu thương con, mẹ mừng thay cho con. Nhưng cứ nghĩ đứa con gái cưng mà bố mẹ yêu thương bao nhiêu năm nay phải gạt đi chính sở thích và tính cách của mình, hạ cái tôi chỉ để lấy lòng một gia đình khác, trong lòng mẹ lại cảm thấy khó chịu.

Con hỏi mẹ rằng năm ấy mẹ tới nhà bố có giành việc rửa bát hay không? Đáp án là: Có.

Mẹ còn nhớ khi ấy, bà ngoại con giống như bao bà mẹ khác dặn dò mẹ rằng lần đầu tiên ra mắt nhà chồng phải hiểu chuyện, phải để ý xung quanh giành việc để làm.

Mẹ cũng giống như bao cô gái khác, khát khao nhanh chóng có được sự công nhận của gia đình nhà chồng tương lai nên trong lần đầu tới nhà bố con, mẹ đã xung phong giành việc rửa bát, thể hiện mình là một người chăm chỉ, siêng năng. Sau ngày hôm ấy, họ hàng và các cô bác của bố con mỗi khi gặp mẹ đều khen mẹ đảm đang.

Hồi trẻ, mẹ cũng từng cảm thấy vui mừng vì những lời khen ấy. Nhưng nhiều năm sau, khi bố con trở thành ông hoàng “chỉ tay năm ngón” trong vấn đề làm việc nhà, thì mẹ mới nhận ra rằng, những lời khen ấy vô hình chung đã trở thành xiềng xích.

Con hỏi mẹ rằng có nên giành việc rửa bát không, hôm nay, mẹ không muốn cho con một câu trả lời khẳng định nữa. Bởi vì lễ phép kính trọng người lớn là đúng, nhưng có rửa bát hay không thực sự không có gì là nên hay không nên cả. Điều mẹ muốn nói chính là:

Con gái à, lần đầu ra mắt nhà bạn trai, thực sự không cần quá giữ ý, không cần quá lấy lòng họ. Những người quý mến con sẽ không vì con không biết nấu cơm rửa bát mà đánh giá thấp con, mà người không thích con thì cho dù con có cố gắng, có đảm đang đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích