Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tà Xùa – Điểm đến hấp dẫn tín đồ xê dịch

Tà Xùa với những biển mây bồng bềnh quanh năm là điểm đến hấp dẫn với tín đồ xê dịch. Dưới tiết trời se lạnh, những đám mây lững lờ trôi tạo nên khung cảnh hùng vĩ mà nên thơ.

Tà Xùa được ví như thánh địa của những người thích săn mây. Thời điểm thích hợp nhất để đắm chìm trong biển mây phiêu bồng là từ tháng 11 đến tháng 3. Săn mây ở Tà Xùa mang tính may rủi khá cao, nếu may mắn bạn có thể bắt gặp những thung lũng mây cuồn cuộn, nếu không bạn phải kiên nhẫn chờ đến hôm sau.

Tà Xùa cách Hà Nội hơn 200 km, đường đi khá ngoằn ngoèo và hiểm trở. Do đó, bạn nên hạn chế các thiết bị cồng kềnh. Trong hành trình chinh phục Tà Xùa năm nay, tôi quyết định chỉ mang theo một chiếc điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc để đời. Toàn bộ ảnh trong bài đều được thực hiện bằng Samsung Galaxy J7+.

Tà Xùa có 2 đỉnh núi chính, nối với nhau bằng con đường mòn được ví như “sống lưng khủng long”. Qua ống kính Galaxy J7+, biển mây hiện ra như chốn bồng lai tiên cảnh giữa hạ giới. Máy ảnh cho khả năng xử lý màu sắc chính xác, ảnh trong và chi tiết.

Thời điểm lý tưởng nhất để săn mây là sáng sớm. Lái xe máy trên “sống lưng khủng long” là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong hành trình. Trong điều kiện ánh sáng yếu, J7+ vẫn cho khả năng bắt nét nhanh, ngay cả đối với những chủ thể đang chuyển động.

Sáng sớm những giọt sương trĩu hạt vẫn còn đọng trên lá cỏ, dọc đường đi bạn có thể dừng xe để ghi lại những khung cảnh mộc mạc nhưng không kém phần nên thơ. Với lợi thế camera kép, Samsung Galaxy J7+ cho khả năng chụp xoá phông ấn tượng, chủ thể nổi khối và chi tiết trong khi phần hậu cảnh được làm mờ khá tự nhiên.

Trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, Galaxy J7+ cho khả năng xử lý hình ảnh rất tốt. Ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Màu sắc được tái tạo chân thực, dải màu rộng, vùng chuyển màu tự nhiên.

Samsung cũng cài sẵn nhiều bộ lọc màu sắc để người dùng cá nhân hoá hình ảnh nhiều hơn. Tà Xùa quanh năm có mây ngàn bao phủ, đây là điểm đến hấp dẫn với những bạn trẻ thích xê dịch.

Nếu có thể, bạn nên cắm trại qua đêm trên sống lưng khủng long, đêm xuống sẽ rất lạnh nhưng khung cảnh sáng sớm, thức dậy giữa biển mây bồng bềnh sẽ là trải nghiệm không thể nào quên.

Ngoài biển mây Tà Xùa, bạn cũng nên ghé thăm Mộc Châu, cuối thu đầu đông là thời điểm những cánh đồng hoa cải trắng nở rộ, hoa mận cũng lác đác chớm nụ, đơm bông.

Lợi thế của Samsung Galaxy J7+ là khả năng chụp xoá phông ấn tượng, ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Màu sắc được tái tạo chi tiết và chân thật. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa, hậu kỳ lại ảnh ngay trên các ứng dụng được cài sẵn mà không phải tốn quá nhiều thao tác phức tạp.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích