Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Sự thật về kem chống nắng chị em cần nắm rõ

Làn da của bạn sẽ sớm sạm đen, nhăn nheo nếu không biết 3 sự thật này khi dùng kem chống nắng vào mùa hè.

Kem chống nắng hẳn là vật bất ly thân với các cô nàng, nhất là vào mùa hè. Nếu làn da của bạn không được bôi những lớp kem chống nắng thì sẽ sớm bị lão hóa, nhăn nheo. Chỉ có điều, chị em dường như chăm bôi kem chống nắng vào mùa hè hơn hẳn những mùa khác trong năm và kết quả là da chẳng hề đẹp lên mà còn bị sạm đen nhiều hơn. Có 3 sự thật về kem chống nắng khi dùng vào mùa hè dưới đây mà các nàng nên biết.

Kem chống nắng chỉ bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB
Rất nhiều chị em quan niệm, bôi những lớp kem chống nắng dày lên mặt cũng như toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên chị em lại không để ý, hầu hết các loại kem chống nắng ngoài thị trường hiện nay chỉ có chức năng chống tia UVA, UVB.

Ngoài không khí có rất nhiều loại tia có khả năng làm hỏng da, khiến da trở nên già nua, đen sạm nhanh chóng như tia hồng ngoại, tia X, ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính…

Ngay cả khi bôi kem chống nắng đầy đủ, thường xuyên với lượng khuyến cáo, chị em vẫn nên tránh xa những loại ánh sáng này nhiều nhất có thể.

Bôi quá mỏng kem chống nắng sẽ không phát huy được tác dụng

Nhiều chị em bôi kem chống nắng đều đặn, thường xuyên sau mỗi 2-3 tiếng nhưng lại bôi lớp quá mỏng thì chẳng ăn thua gì. Không thiếu người bôi kem chống nắng lớp mỏng giống như một lớp kem nền để trang điểm thì thật sự chỉ phí tiền. Nhiều chị em hiện nay bôi kem chống nắng có tâm thế bôi cho có nhưng lượng kem đủ hay chưa lại không hề để ý.

Thực tế, việc bôi kem chống nắng dạng lớp mỏng thực sự chẳng đem lại hiệu quả gì, bạn bôi lượng dày vừa đủ nhé.

Không bôi lại kem chống nắng thì công cuộc chống già, chống nhăn sẽ vô ích

Trung bình 2-4 tiếng thì kem chống nắng đã không còn phát huy hiệu quả nữa. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức, người phải hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi thì kem chống nắng chỉ bảo vệ làn da từ 40-80 phút mà thôi. Tuy vào chỉ số SPF cụ thể ra sao, bạn cần bôi lại sau 2-4 tiếng thì mới phát huy hiệu quả chống nắng tốt nhất.

2 việc bắt buộc phải làm sau mỗi ngày bôi kem chống nắng
1. Dùng tẩy trang

Khi bôi kem chống nắng, chất kem sẽ thấm vào da, vào các lỗ chân lông. Làn da được bôi kem chống nắng sau một ngày hoạt động sẽ kèm theo nhiều bụi bẩn. Nếu không tẩy trang sau bôi kem chống nắng càng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trên mặt, bít tắc lỗ chân lông, da dễ phát sinh mụn, ngày càng yếu ớt. Dùng tẩy trang sau mỗi ngày bôi kem chống nắng là bắt buộc nếu chị em muốn da đẹp khỏe, đầy sức sống.

2. Dùng sữa rửa mặt

Bên cạnh việc tẩy trang thì dùng sữa rửa mặt sau bôi kem chống nắng cũng có ý nghĩa quan trọng không kém. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn lấy đi những bụi bẩn, dầu nhờn cũng như lượng kem chống nắng còn sót lại trên da giúp da khỏe mạnh hơn.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích