Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Sơn Trà bừng sáng với màu hoa tím của hoa thàn mát

Mỗi độ tháng 5, Sơn Trà lại khoe sắc tím ở những mảng rừng phía bắc bán đảo. Những gia đình voọc chuyền cành, ngồi vắt vẻo giữa khung trời xanh tím là hình ảnh khiến bao nhiếp ảnh gia, du khách, đến người dân bản địa cũng phải ngỡ ngàng khi ngắm nhìn.

Hoa thàn mát (còn gọi cây nánh) tên khoa học là Millettia nigrescens Gagnep, thuộc họ đậu cánh bướm. Hoa ở nách lá đầu cành, dài đến hơn 15cm, màu tím nhạt

Một góc Sơn Trà bừng sáng với màu hoa tím

Loài cây này được nhiều nhiếp ảnh gia biết đến ở mạn phía bắc bán đảo Sơn Trà. Cây ra hoa khoảng 2 – 3 tuần vào tháng 5 hàng năm.

 Hoa nở vào tháng 5 hàng năm thu hút hàng trăm du khách đến với Sơn Trà

Mùa hoa tím hàng năm như một sự kiện thu hút hàng trăm du khách, nhiếp ảnh gia đến với Sơn Trà để được tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng nhưng cũng đầy mơ màng bởi sắc tím.

Sắc hoa tím thàn mát.

Dưới đây là những hình ảnh do anh Phan Minh Hải, một nhiếp ảnh gia tự do, một công dân TP. Đà Nẵng đã dày công chụp lại với tựa đề “Dành tặng cho những bạn yêu Sơn Trà”:

Đẹp chi bằng hình ảnh chú voọc – nữ hoàng linh trưởng đu trên những cành hoa tím

Anh Phan Minh Hải chia sẻ: “Voọc là con vật hoang dã được mọi người yêu quý. Mỗi năm, Sơn Trà có 2 mùa hoa vàng và hoa tím, mọi người thường lên Sơn Trà để canh chụp hình ảnh của hoa, đặc biệt là cảnh những chú voọc leo lên hái hoa ăn ở 2 loài hoa này. Hoa và voọc tạo nên bức ảnh thiên nhiên tươi đẹp của Sơn Trà. Tôi cũng như mọi người muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấy. Và như bất kì ai được từng thấy, đều thốt lên rằng chúng rất đẹp!”.

 Sơn Trà đẹp mơ màng, hoang dại và nên thơ

Chia sẻ những hình ảnh ấy, anh Hải mong muốn, càng nhiều người biết Sơn Trà đẹp sẽ thêm yêu. Yêu rồi sẽ quý trọng, gìn giữ và chung tay bào vệ thiên nhiên nơi này bằng những hành động rất nhỏ. Để rồi thiên nhiên sẽ tặng cho chúng ta những món quà không thể đẹp đẽ hơn như thế.

 Qua những bức ảnh, anh Phan Minh Hải mong muốn cộng đồng sẽ chung tay bảo vệ hòn ngọc Sơn Trà
 Màu hoa tím đầy hoang dại, cũng đẹp mơ màng
  Thàn mát Sơn Trà. Ảnh: Phan Hải Minh

 

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích