Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Sofitel Legend Metropole Hà Nội tiết kiệm 28.000 bữa ăn hằng năm nhờ Winnow

Đột phá công nghệ giúp ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn có những chuyển hướng tích cực giảm thiểu lượng chất thải thực phẩm.

Trong một năm rưỡi trở lại đây, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, thuộc Tập đoàn AccorHotels, đã áp dụng công nghệ mới hiện đại của Winnow tại hai nhà hàng kiểu mẫu Le Beaulieu và Spices Garden với tiêu chí tránh lãng phí thực phẩm. Công nghệ này giúp các đầu bếp đo lường, kiểm tra và cắt giảm lượng thực phẩm dư thừa.

Theo báo cáo của Winnow, thời gian qua khách sạn Metropole Hà Nội đã tiết kiệm được: 11,2 tấn thức ăn – tương đương với 28.000 suất ăn; Việc hạn chế lãng phí thực phẩm cũng đồng thời tác động tích cực đến kết quả kinh doanh khách sạn, giúp tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng (tương đương 44.000 đô la Mỹ).

Năm 2016, tập đoàn AccorHotels cam kết cắt giảm 30% lượng chất thải thực phẩm. Các khách sạn AccorHotels khu vực châu Á đã tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại mới này. Tính đến nay có tổng số 38 khách sạn trong khu vực, trong đó có 6 khách sạn tại Việt Nam, thành công trong việc cắt giảm chất thải thực phẩm nhờ áp dụng công nghệ mới của Winnow.

Ngành du lịch Việt nam đang khởi sắc và trên đà phát triển, nhanh chóng trở thành nguồn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Doanh thu từ ngành du lịch đã đóng góp 294.660 tỷ đồng (12.965,5 triệu đô la Mỹ) trong ngân sách quốc gia, chiếm 5,9% trong tổng GDP năm 2017 và con số này được dự báo sẽ tăng lên 6,7% trong năm 2018.

Với công nghệ Winnow, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội có thể cắt giảm chất thải thực phẩm nhờ việc tính toán tự động lượng thực phẩm bỏ đi và tiếp nhận dữ liệu giúp các đầu bếp hạn chế việc chế biến quá nhiều thức ăn. Hệ thống này bao gồm một bộ cân kỹ thuật số và máy tính bảng được kết nối với dữ liệu đám mây giúp các đầu bếp ghi nhận số thực phẩm bị lãng phí. Sau đó, thuật toán phân tích dữ liệu tiến hành đánh giá lượng thực phẩm đã bị lãng phí, trên cả phương diện chi phí và tác động đối với môi trường. Các đầu bếp có thể sử dụng các kết quả phân tích để điều hành hoạt động trong bếp một cách hiệu quả hơn.

Linh An

 

 


Bạn cũng có thể thích