Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Sai lầm khi làm đẹp đang hủy hoại làn da của bạn

Trị mụn bằng kem đánh răng

Nhiều cô nàng thường sử dụng kem đánh răng để chấm lên nốt mụn khiến mụn xẹp xuống. Tuy nhiên đây là cách gây hại cho da vì không chỉ làm khô phần da quanh mụn mà nó còn tác động tới nhân mụn khiến chúng kích ứng. Chấm kem đánh răng lên mụn qua đêm cũng dễ khiến vùng đó bị bỏng rộp. Giải pháp tốt hơn cho bạn là sử dụng viên đá lạnh, bọc vào chiếc khăng mỏng sạch rồi chườm lên nốt mụn giúp giảm sưng, đau.

Dùng băng dính khi kẻ viền mắt

Nhiều người thường áp dụng mẹo kẻ viền mắt sắc lẹm, không bị lem bằng cách dùng băng dính dán lên đuôi mắt để định hình đường kẻ. Tuy nhiên, khi bạn bóc lớp băng dính ra, dưới những tác động kéo căng sẽ khiến vùng da nhạy cảm này bị chảy xệ, lão hóa sớm. Hơn nữa việc kéo căng da mắt có thể làm giảm lượng elastin và collagen trong da.

Tẩy da chết bằng bã cà phê

Bã cà phê dù xay nhỏ nhưng khi massage lên da vẫn gây nên những vết xước mà mắt thường không nhìn thấy được. Từ những vết xước này, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào da hơn gây nên mụn. Nếu muốn tìm nguyên liệu để tẩy da chết dạng vật lý, bạn có thể dùng đường đỏ bởi khi massage hạt đường sẽ nhỏ dần và không còn cạnh sắc gây tổn thương bề mặt da.

Dùng dấm táo thay toner

Dấm táo có nhiều dưỡng chất tốt cho da và tóc nhưng không phải vì thế mà nó có thể thay thế toner. Nếu bạn dùng dấm táo như một loại toner thì da sẽ ngày càng khô và kích ứng hơn vì làm mất độ cân bằng pH trên da.

Bách Nguyên (Theo Depplus)


Bạn cũng có thể thích