Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ra mắt vở kịch “Ngoại lệ và nội quy” của Bertolt Brecht

Xưởng kịch và Nghệ thuật ATH sẽ ra mắt vở kịch bằng tiếng Anh "The Exception and the Rule" (Dịch: "Ngoại lệ và nội quy") của Bertolt Brecht, người sáng tạo ra khái niệm “epic theatre" (Kịch phi kịch/kịch tự sự).

Ra đời trong giai đoạn 1929-1930, “Ngoại lệ và nội quy” là một vở Lehrstücke (kịch giáo dục) tập trung khai thác chủ đề công lý trong xã hội. Trên cuộc hành trình băng qua sa mạc Jahi, bốn nhân vật chính trong tác phẩm là hiện thân của các tầng lớp xã hội, bi kịch diễn ra khi những khác biệt tầng lớp hiển lộ, và khi công lý trở thành một trò hề.

Dàn dựng bởi đạo diễn người Pháp Quentin Delorme, “Ngoại lệ và nội quy” kết hợp giữa kịch nói và kịch ứng tác. Diễn viên vừa là chính họ lại vừa là nhân vật trên sân khấu. Khán giả sẽ được dẫn dắt tới một màn trình diễn mà trong đó, họ sẽ không biết mình đang xem một vở kịch nói, một vở diễn ứng tác hay một buổi tổng duyệt hỗn loạn.

Vở diễn còn là thách thức đổi mới tính sáng tạo của bản thân diễn viên và đạo diễn, khi mà khán giả được mời can thiệp thay đổi các tình tiết và cách diễn xuất của diễn viên. Vì vậy, không buổi diễn nào sẽ giống buổi diễn nào. Đây cũng là cách mà Quentin Delorme và nhóm kịch của anh chọn để xây dựng không khí kịch phi kịch/kịch tự sự của Brecht.

Ba suất diễn duy nhất bắt đầu vào lúc 20h00 các ngày thứ 6, 02/10 và thứ 7, 03/10 và vào lúc 19h00 ngày chủ nhật, 04/10 tại Xưởng kịch và nghệ thuật ATH (Đặng Thai Mai, Tây Hồ).

Linh An