Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Quỹ “Ấm lòng” của Hội đồng niên Mậu Thìn 1988 mang hơi ấm tình người cho người nghèo

Hà Nội về đêm là đẹp nhất, ai cũng nói như thế nếu đã một lần được bước chân đến thành phố phồn hoa này, vào đầu đông với cái se lạnh lại làm Hà Nội trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Nhưng khi chúng ta đang chăn ấm đệm êm, thả mình với các cuộc chơi nơi quán bar, nhà hàng thì ngoài kia có biết bao cảnh đời bất hạnh phải đối diện với cái lạnh nơi vỉa hè, gầm cầu.

Lang thang đêm Hà Nội để hít hà cái se lạnh đầu đông, tôi bắt gặp một nhóm bạn đi trao quà cho những người vô gia cư.

Đoàn dừng xe trước một cửa hàng xe máy đã đóng cửa trên mặt phố Thái Hà, có một bà lão đang nằm cuốn tấm chăn mỏng co ro nằm ngủ. Các bạn trẻ xuống xe bước nhẹ lại gần và đặt gói quà cẩn thận không làm bà thức giấc. Rồi các bạn lại lên xe và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Một góc khuất bóng đèn đường nơi gầm cầu một cụ ông nằm ngủ thiếp đi dưới cái lạnh đêm đông Hà Nội. Chỗ ông nằm chỉ vẻn vẹn một tấm chăn đã rách nát và 1 gói nhỏ đủ để gối đầu và tôi thấy lòng mình thắt lại.

Ở dưới gốc cột điện cao thế một phụ nữ trung niên lở loét khắp người ngồi thẫn thờ gập từng chiếc túi bóng nhặt được trên hè phố. Có hai cô gái trong đoàn nhanh nhẹn bước xuống xe, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm. Họ bước về phía người phụ nữ ấy cầm một túi nhỏ họ đưa bằng hai tay rất lễ phép. Tôi thấy họ hỏi người phụ nữ dăm ba câu rồi cô gái đi cùng rút ví đưa cho người phụ nữ chút tiền. Dù tôi không biết bạn ấy cho người phụ nữ ấy bao nhiêu nhưng đủ để tôi thấy trên đời này con người vẫn còn có yêu thương.

Lặng lẽ theo sau các bạn trẻ, tôi thấy họ không màu mè hoa mỹ, đến bên những người đang nằm trên hè phố nhẹ nhàng đưa từng gói quà nhỏ mỉm cười và nói nhẹ nhàng: “Con biếu bác”. Lúc này, tôi thật sự thấy lòng mình ấp áp và mắt bắt đầu rưng rưng.

Tiếp tục theo các bạn trẻ, tôi thấy các bạn rẽ vào một quán trà đá nơi góc công viên…. Tôi chủ động vào bắt chuyện với các bạn và ngỏ ý muốn đi theo, và các bạn đã đồng ý. Và tôi được biết các bạn chính là thành viên của Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 Toàn Quốc. Một nơi quy tụ những bạn Đồng Niên sinh năm 1988 trên mọi miền tổ quốc cùng gặp gỡ, giao lưu và hơn hết chính là tấm lòng thiện nguyện để kết nối chia sẻ yêu thương giữa con người với con người.

Bạn Nguyễn Trung Thành một admin trong Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 Toàn Quốc tâm sự, dù làm admin trong hội nhưng công việc của bạn rất bận , nhiều khi không có thời gian tham gia những buổi giao lưu cùng các bạn trong hội, tuy nhiên với hoạt động thiện nguyện bạn luôn có gắng tham gia hết mình.

Quỹ từ thiện “Ấm lòng” do Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 Toàn Quốc mới thành lập. Do chưa có kinh phí và cũng chưa kêu gọi được nhiều thành viên tham gia vào Quỹ nên mỗi chương trình đi trao quà chỉ trao được khoảng 50 xuất/lần, và do các bạn tự đóng góp cũng như kêu gọi thêm một vài bạn thành viên trong hội ủng hộ thêm. Tính đến nay cũng mới đi trao được 3 lần. Mỗi lần đi trao quà như vậy các bạn phải đi đến 1h sáng, vì giờ đó mới gặp nhiều những người cần giúp đỡ. Cũng từ  những buổi đi thiện nguyện nhỏ như thế này những chàng trai, cô gái của Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 Toàn Quốc dần gắn bó thân thiết với nhau từ lúc nào không hay…

Nói về dự định tương lai, bạn Phạm Minh Hoàng cũng là 1 admin trong hội và là thành viên sáng lập Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 Toàn Quốc cho biết: “Ngoài việc đi trao những xuất quà nhỏ gồm bánh mỳ, sữa, mỳ tôm và quần áo giày dép cũ cho những hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ. Thì trong năm 2019 tới đây sẽ tổ chức những sự kiện nhỏ để thu hút nhiều sự tham gia của các bạn Rồng 1988 hơn nữa. Sau khi có quỹ sẽ xây dựng những chương trình thiện nguyện không chỉ ở hà Nội, mà còn chia sẻ hơi ấm đến với các em nghèo nơi vùng cao”.

Trong tháng 12 tới Hội Đồng Niên Mậu Thìn 1988 toàn quốc tổ chức một buổi Bigoff dành cho các bạn trong hội. Trong chương trình các bạn sẽ chính thức ra mắt quỹ “Ấm lòng”, tổ chức đấu giá sản phẩm gây quỹ từ thiện. những sản phẩm đấu giá là do các bạn thành viên trong hội quyên tặng. Nhìn ánh mắt mọi người ai nấy đều rực sáng với hy vọng những ấp ủ của họ sẽ thành công.

Họ tiếp tục lên đường, cùng rong ruổi khắp phố phường Hà Nội phát nốt những xuất quà còn lại tôi lại thấy trân trọng những nỗ lực và tấm lòng chân thành muốn giúp đỡ mọi người của các bạn. Họ những con người nhỏ bé nhưng các bạn đã tự mang trong mình ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

Hà Nội về đêm dẫu có lạnh bao nhiêu nhưng rồi cũng sẽ ấm, ấm bởi tình người và tình đời!

Nguyễn Trang

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Quỹ “Ấm lòng” của Hội đồng niên Mậu Thìn 1988 mang hơi ấm tình người cho người nghèo
4 (80%) 1 vote[s]

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!