Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Quang Dũng diện áo dài lấy cảm hứng từ Sa Pa của NTK Vũ Việt Hà

Ca sĩ Quang Dũng thực hiện bộ ảnh thời trang khi diện loạt áo dài lấy cảm hứng từ Sa Pa của Vũ Việt Hà.

Nhận lời làm mẫu cho nam thiết kế 8X, Quang Dũng thể hiện năm trong số 30 trang phục sắp được trình làng. Anh xuất hiện với phong thái đĩnh đạc, biểu cảm nghiêm túc quen thuộc.

Theo Vũ Việt Hà, Sa Pa là nơi hội tụ tinh hoa của tất cả dân tộc tại Tây Bắc với đầy đủ nét đẹp của văn hóa lẫn con người. Bởi vậy, anh chọn mảnh đất này để khơi nguồn sáng tạo bộ sưu tập mới.

Nhà thiết kế sử dụng kỹ thuật vẽ sáp ong trên vải lanh của người H’Mông để khắc họa tinh thần Tây Bắc và tạo điểm nhấn cho trang phục.

“Qua những mũi khâu tay tinh xảo và phương pháp in thêu tỉ mỉ, tôi tạo nên hình ảnh các bản làng nằm rải rác trên triền núi với suơng sớm, khói bếp xa mờ…”, Vũ Việt Hà chia sẻ.

Từng lớp chất liệu cũng được xử lý công phu để khi đưa lên áo dài tạo được sự gồ ghề, thô sần trên trên bề mặt, mang đến cảm giác bản làng vùng cao như hiện hữu trước mắt.

Từng chi tiết trên trang phục được Vũ Việt Hà chăm chút và xử lý khéo léo, cho ra đời những tác phẩm tinh tế, đậm chất truyền thống.

Loạt áo dài như một lời cảm ơn và tri ân mảnh đất đã nuôi dưỡng cảm xúc của anh hơn 10 năm qua trên hành trình tìm kiếm cái đẹp.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!